menu

Hyundai Stargazer có kết quả thử nghiệm an toàn thấp hơn cả Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross

12:35 - 11/12/2022

Với điểm số 66,48 điểm trên tổng 100 điểm, Hyundai Stargazer được đánh giá độ an toàn ở mức 4 sao.

Hyundai Stargazer là mẫu MPV cỡ nhỏ hoàn toàn mới đã lần đầu tiên trình làng ở thị trường Indonesia vào hồi giữa năm nay. Hiện mẫu MPV này đã được bán tại nhiều thị trường Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Do đó, kết quả thử nghiệm an toàn của Hyundai Stargazer được nhiều người chú ý.

Theo công bố mới đây của tổ chức đánh giá xe mới Đông Nam Á (ASEAN NCAP), Hyundai Stargazer đã đạt kết quả an toàn là 66,48 điểm trên tổng 100 điểm. Như vậy, mẫu xe này có điểm số an toàn thấp hơn cả 3 đối thủ là Mitsubishi Xpander (70,96 điểm), Toyota Veloz Cross (79,99 điểm) và Honda BR-V (77,02 điểm). Tuy nhiên, cũng cần phải nói thêm rằng Mitsubishi Xpander được thử nghiệm an toàn trước khi ASEAN NCAP áp dụng giao thức đánh giá 2021-2025 mới.

Video ASEAN NCAP đánh giá độ an toàn của Hyundai Stargazer

Với kết quả trên, Hyundai Stargazer được đánh giá độ an toàn ở mức 4 sao, tương tự Mitsubishi Xpander. Trong khi đó, cả Toyota Veloz Cross và Honda BR-V đều nhận 5 sao an toàn.

Trong thử nghiệm khả năng bảo vệ người trưởng thành, mẫu MPV Hàn Quốc đạt điểm số 31,21 điểm. Con số tương ứng trong thử nghiệm khả năng bảo vệ trẻ em là 14,48 điểm. Với thử nghiệm khả năng bảo vệ người đi mô tô, Hyundai Stargazer đạt 8,75 điểm. Cuối cùng là hạng mục các hệ thống hỗ trợ an toàn với điểm số 12,4 điểm dành cho đại diện nhà Hyundai.

Theo đánh giá của ASEAN NCAP, hình nộm cho thấy người lái Hyundai Stargazer có nguy cơ cao bị chấn thương ở ngực và chân phải trong va chạm trực diện ngoài đời thực. Trong khi đó, hành khách ngồi trên ghế trước của xe vẫn được bảo vệ. Với va chạm bên sườn, Hyundai Stargazer chỉ có khả năng bảo vệ ngực của người lái ở mức trung bình.

Trong va chạm trực diện ngoài đời thực, người lái Hyundai Stargazer có nguy cơ cao bị thương ở ngực và chân phải

Trong va chạm trực diện ngoài đời thực, người lái Hyundai Stargazer có nguy cơ cao bị thương ở ngực và chân phải

Khả năng bảo vệ người lái trong va chạm bên sườn của Hyundai Stargazer cũng chỉ ở mức trung bình

Khả năng bảo vệ người lái trong va chạm bên sườn của Hyundai Stargazer cũng chỉ ở mức trung bình

Chiếc Hyundai Stargazer tham gia thử nghiệm an toàn của ASEAN NCAP thuộc bản tiêu chuẩn, sản xuất tại Indonesia đồng thời chỉ được trang bị 2 túi khí trước và hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Ở thị trường Thái Lan, bản tiêu chuẩn của mẫu xe này có thêm hệ thống cân bằng điện tử.

Trong khi đó, các công nghệ như cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo tiền va chạm và hỗ trợ giữ làn đường sẽ được trang bị tiêu chuẩn hoặc tùy chọn cho xe ở các thị trường Đông Nam Á khác. Ngoài ra, Hyundai Stargazer còn có những trang bị an toàn tùy chọn như hệ thống phanh khẩn cấp tự động, đèn pha thích ứng và cảnh báo điểm mù. Theo ASEAN NCAP, gói công nghệ an toàn chủ động Hyundai SmartSense trên Stargazer bản cao cấp nhất hoạt động khá tốt và làm đúng chức năng.

Hyundai Stargazer mới ra mắt Việt Nam vào hồi cuối tháng 10 năm nay với tổng cộng 4 phiên bản và giá bán dao động từ 575 - 685 triệu đồng. Xe bán tại Việt Nam hiện được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Đánh giá: