menu

Hyundai Creta bị bẹp dúm sau tai nạn, nữ tài xế được hãng đổi xe mới

18:55 - 11/12/2022

Sau vụ tai nạn xảy ra vào tháng 10 năm nay, nữ tài xế đã được hãng đổi cho một chiếc Hyundai Creta mới với màu sắc, thông số và phiên bản giống chiếc cũ.

Khác với Việt Nam, Hyundai không phải là thương hiệu ô tô mạnh ở thị trường Indonesia. Do đó, để cạnh tranh với các đối thủ Nhật Bản vốn đã "bám rễ" ở thị trường này từ lâu, Hyundai quyết định thu hút người tiêu dùng Indonesia bằng chương trình đổi xe mới cho khách hàng bị tai nạn.

Chương trình này hiện được áp dụng cho 2 mẫu xe Hyundai tại thị trường Indonesia là Creta và Stargazer. Thông qua chương trình này, hãng Hyundai đảm bảo sẽ thay thế xe mới cho những chiếc Creta và Stargazer bị hư hỏng nặng sau tai nạn cho người dùng. Xe mới sẽ có màu sắc, phiên bản và thông số kỹ thuật giống hệt chiếc bị hỏng vì tai nạn.

Không chỉ nói suông, mới đây, hãng Hyundai thực sự đã đổi một chiếc Creta mới cho khách hàng tại Indonesia. Chiếc Hyundai Creta cũ của khách hàng đã bị hư hỏng nặng sau một vụ tai nạn xảy ra tại làng Cibubur thuộc quận Ciracas ở Đông Jakarta, Indonesia, vào hồi tháng 10/2022.

Qua hình ảnh do hãng tung ra, có thể thấy chiếc Hyundai Creta bị bẹp dúm toàn bộ đầu xe, vỡ kính lái, biến dạng cửa trước và cột A bên trái. Rất may, chủ xe là cô Mutia Ramadhanti không bị thương vong sau vụ tai nạn. Hãng Hyundai ước tính chi phí sửa chữa chiếc Creta này tương đương với 96% giá trị của xe, rơi vào khoảng 375 triệu Rupiah (566 triệu đồng).

Chiếc Hyundai Creta bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn

Chiếc Hyundai Creta bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn

Sau khi đánh giá thiệt hại, hãng Hyundai thấy rằng chiếc Creta này đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình đổi xe mới. Quy định của chương trình này là khách hàng sẽ được đổi xe mới nếu chiếc cũ bị hỏng trên 75% sau tai nạn. Ngoài ra, chương trình chỉ áp dụng cho những chiếc ô tô mới mua trong vòng 1 năm đổ lại. Tất nhiên, chỉ những chiếc ô tô bị tai nạn mới được đổi xe mới.

Chiếc Hyundai Creta dùng để đổi cho nữ tài xế có màu sắc, phiên bản và thông số giống với xe bị tai nạn

Chiếc Hyundai Creta dùng để đổi cho nữ tài xế có màu sắc, phiên bản và thông số giống với xe bị tai nạn

Đáng tiếc là chương trình đổi xe mới này chỉ áp dụng cho Hyundai Creta và Stargazer ở thị trường Indonesia. Lần đầu tiên ra mắt thị trường Indonesia vào hồi tháng 11 năm ngoái, Hyundai Creta có 4 phiên bản và giá bán từ 279 - 397,5 triệu Rupiah (khoảng 421 - 600 triệu đồng). 

Mới đây, tổ chức đánh giá xe mới ASEAN NCAP cũng đã công bố kết quả thử nghiệm an toàn của Hyundai Creta lắp ráp tại Indonesia. Theo đó, mẫu SUV cỡ B này nhận điểm số 75,78 điểm trên tổng 100 điểm. Với kết quả này, Hyundai Creta đã được đánh giá an toàn ở mức 5 sao cao nhất. Tuy nhiên, nếu so với đối thủ Honda HR-V có điểm số 81,38 điểm, đại diện Hàn Quốc vẫn kém hơn một chút.

Video ASEAN NCAP thử nghiệm an toàn đối với Hyundai Creta

Theo ASEAN NCAP, trong thử nghiệm va chạm trực diện, Hyundai Creta bảo vệ tốt phần đầu, ngực, đùi và chân của hành khách ở ghế trước. Khu vực đầu, ngực và đùi của người lái cũng được bảo vệ tốt. Trong khi đó, cẳng chân và bàn chân của người lái chỉ được bảo vệ ở mức khá. Tuy nhiên, trong thử nghiệm va chạm bên sườn, Hyundai Creta chỉ bảo vệ ngực của người lái ở mức trung bình.

Hyundai Creta được đánh giá an toàn ở mức 5 sao

Hyundai Creta được đánh giá an toàn ở mức 5 sao

Ở bản tiêu chuẩn, Hyundai Creta chỉ có 2 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD và hệ thống cân bằng điện tử. Trong khi đó, những công nghệ hỗ trợ an toàn nâng cao như phanh khẩn cấp tự động, phát hiện điểm mù, cảnh báo tiền va chạm, hỗ trợ giữ làn đường và cảnh báo lệch làn đường sẽ có trên bản cao cấp của xe.

Trong 10 tháng đầu năm 2022, hãng Hyundai đã bán được gần 14.000 chiếc Creta cho khách hàng Indonesia. Tuy bán ít hơn đối thủ Honda HR-V (19.638 chiếc) nhưng Creta vẫn trở thành mẫu xe ăn khách nhất của thương hiệu Hyundai tại thị trường Indonesia trong năm nay. 

Đánh giá: