menu

Hưng Yên: Thu giữ 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc

16:24 - 22/09/2022

Lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ hơn 10 tấn linh kiện, phụ tùng ô tô đã qua sử dụng thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Chiều ngày 19/9/2022, Phòng Nghiệp vụ 1 - Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp với Cục QLTT tỉnh Hưng Yên và Công an tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra đột xuất kho hàng kinh doanh phụ kiện ô tô tại huyện Tiên Lữ.

Khi kiểm tra tại hộ kinh doanh B.V.H., lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm linh kiện, phụ tùng ô tô đã qua sử dụng. Đáng nói, đây là những sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu theo Nghị định 69/2018/NĐ-CP. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh chưa xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa trên.

Số lượng linh kiện, phụ tùng đã qua sử dụng tại hộ kinh doanh B.V.H lên đến 10 tấn.

Số lượng linh kiện, phụ tùng đã qua sử dụng tại hộ kinh doanh B.V.H. ước tính có trọng lượng trên 10 tấn.

Ngoài số linh kiện, phụ tùng ô tô đã qua sử dụng để trong sân, chủ hộ B.V.H. còn tận dụng kho, lề đường xung quanh để chứa hàng hóa. Ước tính, lượng phụ tùng ô tô tại đây lên hàng trăm chiếc các loại, trọng lượng trên 10 tấn. Hiện toàn bộ số hàng đã được tạm giữ để xác minh và xử lý.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn phát hiện và thu giữ 63 loa trầm không rõ nguồn gốc. Trên bao bì không ghi nhãn hiệu, tên sản phẩm và các thông tin bắt buộc cần có.

Đại diện đoàn kiểm tra cho biết việc kinh doanh phụ tùng ô tô đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của phương tiện và cả người lái, không đảm bảo an toàn giao thông, có thể dẫn tới tai nạn. Do đó, sẽ xử lý nghiêm nếu hộ kinh doanh này sai phạm.

Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường

Đánh giá: