menu

Honda triệu hồi 27.700 xe ô tô tại Việt Nam

17:14 - 02/05/2021

Honda Việt Nam đã chính thức thông báo triệu hồi 27.700 chiếc ô tô để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu có thể khiến xe chết máy khi đang vận hành.

Sáng nay, ngày 2/5/2021, Honda Việt Nam đã phát đi thông báo triệu hồi gần 27.700 xe ô tô, gồm cả City được lắp ráp trong nước và một số mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, do bơm nhiêu liệu bị lỗi có thể khiến xe chết máy khi đang vận hành.

Cụ thể, đợt triệu hồi đầu tiên liên quan đến 8.626 xe Honda City sản xuất tại nhà máy ở Vĩnh Phúc. Các xe Honda City thuộc diện triệu hồi được xác định xuất xưởng trong khoảng thời gian từ ngày 2/1 - 9/11/2019.  Trong khi đó, đợt triệu hồi thứ hai liên quan đến 19.014 chiếc xe ô tô Honda nhập khẩu gồm các mẫu Honda Accord, Jazz và HR-V sản xuất tại Thái Lan trong khoảng thời gian từ 8/1/2019 đến 3/10/2019. Tất cả các xe thuộc hai đợt triệu hồi này đã phân phối đến tay người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam.

8.626 xe Honda City thuộc diện triệu hồi để khắc phục lỗi bơm xăng. (Hình minh hoạ)

8.626 xe Honda City bị triệu hồi để khắc phục lỗi bơm xăng (ảnh minh hoạ)

Nguyên nhân của vụ việc được Honda xác định là do cánh bơm trong bơm nhiên liệu trên các xe bị ảnh hưởng có mật độ vật liệu thấp hơn tiêu chuẩn. Qua quá trình sấy khô trong sản xuất, bề mặt cánh bơm có mật độ vật liệu thấp có thể phát sinh các vết nứt. Những vết nứt này có thể gây hấp thu nhiên liệu quá mức, dẫn tới cánh bơm có thể bị biến dạng bất thường do tác dụng của xăng.

Sự biến dạng này trong một số trường hợp có thể làm cho cánh bơm chạm vào thân bơm, làm cho bơm bị kẹt, không cung cấp được nhiên liệu dẫn đến động cơ không khởi động được hoặc chết máy trong khi lái xe, làm tăng nguy cơ gây va chạm.

Lỗi bơm nhiên liệu có thể khiến xe bất ngờ bị chết máy. Tuy nhiên, Honda Việt Nam vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào tại Việt Nam gặp vấn đề mất an toàn kể trên. (Hình minh hoạ)

Lỗi bơm nhiên liệu có thể khiến xe bất ngờ bị chết máy (ảnh minh họa)

Honda Việt Nam hiện chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn nào xảy ra trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi, an toàn cho khách hàng, hãng đã triển khai chương trình triệu hồi và khuyến cáo khách hàng nên nhanh chóng mang xe đến nhà phối để được thay thế bơm nhiên liệu đúng tiêu chuẩn.

Hai đợt triệu hồi này sẽ bắt đầu từ ngày 5/5/2021 tới đây và kéo dài đến hết ngày 4/5/2023. Honda Việt Nam sẽ kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu miễn phí liên cho các xe bị lỗi thuộc diện triệu hồi. Thời gian sửa chữa mỗi xe được ước tính mất khoảng 1 giờ - 1 giờ 40 phút.

Hoàng Hiển

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Khám phá37 phút trước

Kỹ thuật làm phim đã có những sự thay đổi lớn theo năm tháng, và các cảnh truy đuổi bằng xe đương nhiên cũng hưởng lợi từ điều đó.

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Khám phá2 giờ trước

Tesla đã chính thức lắp đặt vô lăng hình ách mới ở một số mẫu xe sản xuất năm 2021.

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Khám phá6 giờ trước

Daimler SP250 không phải là một mẫu xe sang tọng đẹp đẽ như mong đợi của nhà sản xuất, nhưng bù lại nó có chất lượng kỹ thuật cao.