menu

Honda Civic Type R mới xuất hiện tại Việt Nam đang bị đại lý ở Mỹ yêu cầu phí "bôi trơn" gần 500 triệu đồng

10:37 - 09/11/2022

Không cần biết người mua chọn hình thức thanh toán này, chỉ cần họ đồng ý trả chi phí "bôi trơn" là 20.000 đô la cho phiên bản giới hạn như cách đại lý Ocean Honda của Port Richey chia sẻ sẽ có thể mua ngay một chiếc xe Honda Civic Type R 2023 màu xám Sonic Grey.

Không nghi ngờ gì khi Honda Civic Type R hoàn toàn mới là món đầu tư sinh lời tốt nhất cho người may mắn mua được giá gốc từ hãng, chính vì điều này mà Honda đã đưa ra điều khoản với khách hàng là không bán hoặc xuất khẩu xe ra nước ngoài trong 1 năm nhằm tránh hiện tượng đầu cơ, bán chênh lệch giá nhưng điều mà hãng xe Nhật không nghĩ đến là các đại lý vẫn có thể chốt lời khủng với Civic Type R 2023.

Cụ thể, 1 người dùng khi đến đại lý Ocean Honda của Port Richey, Mỹ để hỏi mua xe Honda Civic Type R 2023 đã nhanh chóng được báo giá và dòng Limited Edition với giá 20.000 đô la, gần 500 triệu đồng đã khiến người này sốc, nhanh chóng chụp bảng báo giá đăng lên mạng để mọi người cùng bình luận.

Không cần biết người mua chọn hình thức thanh toán này, chỉ cần họ đồng ý trả chi phí "bôi trơn" là 20.000 đô la cho phiên bản giới hạn như cách đại lý Ocean Honda của Port Richey chia sẻ sẽ có thể mua ngay một chiếc xe Honda Civic Type R 2023 màu xám Sonic Grey. Còn giá thị trường của xe chỉ là 43.990 đô la.

Các đại lý có thể đặt bất kỳ số nào họ muốn sau đó và nhiều người mua không biết sự khác biệt. Trong trường hợp của Ocean Honda ở Port Richey, họ cung cấp cho một khách hàng cơ hội trả khoản thanh toán trước 20.000 đô la và sau đó chọn 3 tùy chọn thanh toán, tùy chọn dài nhất sẽ tương đương với việc khách hàng phải trả số tiền 90.803 đô la.

Nhìn vào bảng báo giá của đại lý Ocean Honda dễ dàng cho người mua cảm thấy họ muốn một trong những khách hàng của mình trả nhiều tiền hơn cho một chiếc xe Civic Type R 2023 so với số tiền họ bỏ ra để mua một chiếc Camaro ZL1, một chiếc Audi RS3 hoặc một chiếc Porsche 718 Cayman, đều nằm trên phân khúc.

Đánh giá: