menu

Honda BR-V 2022 sẽ bán ở Việt Nam vào năm sau được đánh giá an toàn ở mức cao nhất

15:15 - 19/09/2022

ASEAN NCAP đã đánh giá độ an toàn của Honda BR-V 2022 ở 4 hạng mục, bao gồm khả năng bảo vệ người trưởng thành, khả năng bảo vệ trẻ em, các hệ thống hỗ trợ an toàn và an toàn của người đi xe máy.

Vào hồi giữa tháng 9 vừa qua, Chương trình đánh giá xe mới Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã chính thức công bố kết quả thử nghiệm an toàn của mẫu MPV lai SUV 7 chỗ Honda BR-V thế hệ mới. Theo đó, mẫu xe này đạt 77,02 điểm và được đánh giá an toàn ở mức cao nhất là 5 sao. Những chiếc Honda BR-V 2022 tham gia thử nghiệm an toàn của ASEAN NCAP đều được sản xuất tại Indonesia.

Video ASEAN NCAP đánh giá an toàn của Honda BR-V 2022

ASEAN NCAP đã đánh giá độ an toàn của Honda BR-V 2022 ở 4 hạng mục, bao gồm khả năng bảo vệ người trưởng thành, khả năng bảo vệ trẻ em, các hệ thống hỗ trợ an toàn và an toàn của người đi xe máy. Ở hạng mục bảo vệ người trưởng thành, mẫu MPV của thương hiệu Honda đạt 26,98 điểm trên tổng điểm tối đa 32 điểm. Con số tương ứng ở hạng mục bảo vệ trẻ em là 44,53 điểm trên tổng điểm tối đa 51 điểm.

Về hệ thống hỗ trợ an toàn, Honda BR-V 2022 đạt 16,5 điểm trên tổng điểm tối đa 21 điểm. Trong khi đó, ở hạng mục an toàn của người đi xe máy trên cao tốc, mẫu xe này đạt 8,1 điểm trên tổng điểm tối đa 16 điểm.

Điểm số đánh giá của Honda BR-V 2022 trong thử nghiệm an toàn của ASEAN NCAP

Điểm số đánh giá của Honda BR-V 2022 trong thử nghiệm an toàn của ASEAN NCAP

Hạng mục an toàn của người đi xe máy đã được ASEAN NCAP đưa vào chương trình thử nghiệm theo giao thức mới nhất dành cho năm 2021 - 2025. Trong hạng mục này, hệ thống cảnh báo điểm mù của Honda BR-V 2022 đã được đánh giá. Kết quả là tính năng này đã phát huy tác dụng theo yêu cầu của ASEAN NCAP về sườn bên trái của xe.

Ngoài ra, Honda BR-V 2022 còn có điểm số cao ở hạng mục các hệ thống hỗ trợ an toàn nhờ được trang bị gói công nghệ Honda Sensing. Cụ thể, gói công nghệ an toàn chủ động Honda Sensing trên BR-V thế hệ mới gồm có các tính năng là phanh giảm thiểu va chạm, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, giảm thiểu lệch làn đường, đèn pha tự động và cảnh báo khi phương tiện phía trước khởi hành.

Ở bản cao cấp, xe còn có camera cập lề Honda LaneWatch, có khả năng phát hiện ô tô, xe máy và người đi bộ một cách hiệu quả bằng cách sử dụng camera góc rộng lắp trên gương chiếu hậu bên ghế phụ lái. Tính năng này sẽ giúp cảnh báo và hỗ trợ người lái tránh hoặc giảm nguy cơ va chạm.

Hiện Honda BR-V 2022 đã ra mắt một số thị trường Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan và Philippines. Dự kiến, trong năm sau, mẫu MPV 7 chỗ này sẽ được bán tại Việt Nam. Thông tin này đã được ông Yusak Billy, Giám đốc marketing, bán hàng và sáng kiến kinh doanh của Honda Indonesia, xác nhận trong triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2022 diễn ra vào hồi tháng 8 năm nay.

Honda BR-V thế hệ mới sẽ được bán tại Việt Nam vào năm sau

Honda BR-V thế hệ mới sẽ được bán tại Việt Nam vào năm sau

Honda BR-V dành cho Việt Nam sẽ là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, tương tự Brio hiện đã bị ngừng bán. Khi về Việt Nam, Honda BR-V sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga, Suzuki XL7, Kia Carens và Hyundai Stargazer.

Đánh giá: