menu

Hơn 8.000 chiếc siêu xe Lamborghini đến tay khách hàng trong năm 2019

08:24 - 16/01/2020

Trong năm tài chính 2019, hãng siêu xe Ý bàn giao được tổng cộng 8.205 “siêu bò” cho các khách hàng của mình, tức cứ một ngày trôi qua, có hơn 22 chiếc siêu xe Lamborghini về với các khách hàng.

Năm Kỷ Hợi đã trôi qua cũng là lúc hãng siêu xe Lamborghini đưa ra doanh số bán hàng của mình và khiến cho không ít cổ đông vui mừng vì mức tăng trưởng ấn tượng so với năm 2018. Cụ thể, trong năm 2019, hãng xe "bò tót" đã bán được 8.205 chiếc xe cho các khách hàng của mình. Con số này cũng cho thấy trung bình một ngày trong năm 2019, hãng Lamborghini bán được hơn 22 xe.

Urus là gà đẻ trứng vàng cho Lamborghini trong năm 2019

Urus là "gà đẻ trứng vàng" cho Lamborghini trong năm 2019

So với doanh số 5.750 chiếc của năm 2018, mức tăng trưởng doanh số trong năm 2019 của hãng siêu xe Lamborghini là 43%. Đây cũng là năm thứ 9 hãng xe "bò tót" đón nhận mức tăng trưởng liên tiếp. Doanh số của hãng siêu xe Lamborghini phân chia thành ba khu vực chính với 165 đại lý có mặt tại 51 quốc gia khác nhau bao gồm cả Việt Nam.

Riêng giới nhà giàu Mỹ đã có mức tiêu thụ 2.374 chiếc Lamborghini, trong khi khu vực Trung Đông, châu Âu và châu Phi có 3.206 chiếc. Hãng Lamborghini cũng bán được 2.162 chiếc tại thị trường châu Á trong năm qua. Tất cả các thị trường đều có doanh số tăng so với năm trước, đóng góp lớn vào một năm đầy thành công của hãng siêu xe "bò tót".

Huracan đóng góp 2.139 trong tổng số 8.205 xe Lamborghini được bán ra trong năm 2019

Huracan đóng góp 2.139 trong tổng số 8.205 xe Lamborghini được bán ra trong năm 2019

Trong số 8.205 chiếc Lamborghini lăn bánh khỏi nhà máy và đến tay khách hàng trong năm qua, chiếc siêu SUV Urus vẫn là mẫu xe bán chạy nhất. Doanh số của Lamborghini Urus trong năm 2019 là 4.962 chiếc, tăng 182% so với năm trước đó. Năm 2019 cũng là năm đầu tiên mẫu xe này bán nguyên năm.

Xếp sau Urus là mẫu siêu xe Lamboghini Huracan với phiên bản nâng cấp Huracan EVO bán được 2.139 chiếc. Lamborghini hiện đang cập nhật dòng xe Huracan với các biến thể EVO nhiều công nghệ hơn, mới đây nhất là Huracan EVO RWD.

Dòng xe Lamborghini Aventador bán giảm hơn 100 chiếc so với năm 2018. Trong ảnh là Lamborghini Aventador SVJ mui trần sản xuất 800 chiếc

Dòng xe Lamborghini Aventador bán giảm hơn 100 chiếc so với năm 2018. Trong ảnh là Lamborghini Aventador SVJ mui trần sản xuất 800 chiếc

Trái ngược với Urus và Huracan, dòng xe cao cấp nhất của hãng là Lamborghini Aventador được trang bị động cơ V12 chỉ bán được 1.104 xe trong năm qua, giảm hơn 100 chiếc so với năm 2018.

“2019 là năm thành công nhất trong lịch sử của hãng. Công ty đã có được một năm với doanh số bùng nổ và mang Lamborghini lên một tầm cao mới trong lịch sử. Chỉ trong hai năm, chúng tôi đã tăng gấp đôi số lượng bán hàng của mình, đó là một thành công không tưởng". Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của hãng, ông Stefano Domenicali chia sẻ với báo chí trong thông cáo của hãng.

Siêu SUV Urus của Lamborghini đã bán được gần 5.000 chiếc, một con số ấn tượng vì gần bằng tổng doanh số của chúng tôi trong năm 2018. Với nhiều nâng cấp và công nghệ mới, các mẫu siêu xe thể thao sử dụng động cơ V10 và V12 của Lamborghini vẫn giữ được thành công tại phân khúc của chúng.

Chỉ có đúng một chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ Roadster phiên bản Kabuki ở Nhật Bản
Chỉ có đúng một chiếc siêu xe Lamborghini Aventador SVJ Roadster phiên bản Kabuki ở Nhật Bản được bộ phận Ad Personam tạo ra
Siêu xe Lamborghini Sian FKP37

Siêu xe Lamborghini Sian FKP37

Trong năm qua, Lamborghini đã ra mắt những mẫu xe mới, những phiên bản nâng cấp cũng như những biến thể hiệu suất cao. Lamborghini Sian FKP37 là chiếc siêu xe sở hữu công nghệ tiên tiến nhất hiện tại trong khi Aventador SVJ và biến thể mui trần Roadster tiếp tục thống trị đường đua Nurburgring. Hơn 50% số lượng siêu xe Lamborghini lăn bánh khỏi nhà máy nhận được sự can thiệp đến từ bộ phận cá nhân hóa Ad Personam, điều này cho thấy sự thành công cũng như niềm đam mê của khách hàng với thương hiệu.

Bên cạnh việc cung cấp xe mới cũng như các dịch vụ đi kèm, Lamborghini cũng chăm chút lại lịch sử với bộ phận Polo Storico. Bộ phận này của hãng siêu xe Ý chuyên phục chế và tân trang lại những chiếc Lamborghini cổ, những chiếc xe "bò tót" đầu tiên và đặt nền móng cho sự thành công của thương hiệu ở thời điểm hiện tại. Bộ phận xe đua trong năm qua cũng đã đạt được nhiều thành công trong năm qua, đặc biệt là với chiến thắng tại Daytona 24 Hours, Sebring 12 Hours.

SeoHi

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

CSGT Việt nam được trang bị xe mô tô BMW R1250GSA HP cực đẹp

CSGT Việt nam được trang bị xe mô tô BMW R1250GSA HP cực đẹp

Tin xe máy3 phút trước

Xe BMW R1250GSA HP mang tem xe CSGT sẽ phục vụ công tác diễu hành, hộ tống.

Video: Chú rể bế cô dâu đứng giữa đường để bạn drift xe Maserati GranTurismo xung quanh, cảnh sát nhanh chóng vào cuộc

Video: Chú rể bế cô dâu đứng giữa đường để bạn drift xe Maserati GranTurismo xung quanh, cảnh sát nhanh chóng vào cuộc

Khám phá28 phút trước

Đoạn video ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cư dân mạng bất bình và cho rằng những người này quá xem thường mạng sống cũng như pháp luật. Cảnh ...

Video: Xe máy va chạm với ô tô tải, 2 nữ sinh lớp 10 tử vong thương tâm tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Video: Xe máy va chạm với ô tô tải, 2 nữ sinh lớp 10 tử vong thương tâm tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Khi đang đèo nhau đi học, 2 nữ sinh học lớp 10 đã va chạm với chiếc ô tô tải lưu thông cùng chiều và tử vong thương tâm.