menu

Hơn 46% người Việt được khảo sát chắc chắn chọn mua ô tô điện trong 12 tháng tới

12:29 - 27/07/2022

Trong số hơn 1.000 người được khảo sát, có đến 46,08% trả lời chắc chắn sẽ chọn mua ô tô điện trong 12 tháng tới.

Ô tô điện hiện ngày càng phổ biến và trong tương lai sẽ thay thế cho xe sử dụng động cơ đốt trong nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí. Với người Việt Nam, ô tô điện hiện vẫn còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, kết quả khảo sát dưới đây cho thấy nhiều người dùng Việt hiện đã quan tâm hơn đến dòng sản phẩm này và thậm chí có ý định mua trong thời gian tới.

46,08% chắc chắn chọn mua ô tô điện trong 12 tháng tới

Theo kết quả của cuộc khảo sát trên 1.147 người dân Việt trong độ tuổi tiềm năng mua ô tô (trên 24 tuổi), có đến 82% người quan tâm và từng tìm hiểu về xe điện. Trong đó, có 46,08% người chắc chắn chọn mua ô tô điện trong 12 tháng tới.

Mức độ nhận biết về ô tô điện của hơn 1.000 người khảo sát.

Biểu đồ cho thấy mức độ nhận thức về ô tô điện của hơn 1.000 người tham gia khảo sát. Khảo sát được thu thập qua các nền tảng trực tuyến trong tháng 6/2022.

Sự ra mắt của các mẫu ô tô điện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng Việt. Khảo sát cho thấy, ô tô điện thu hút người trẻ (dưới 40 tuổi) hơn nhóm từ 40 tuổi trở lên. 

Ô tô điện đã khá phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, song ở Việt Nam thì phương tiện này vẫn còn tương đối xa lạ. Có thể nói là chúng chỉ mới được biết đến nhiều hơn trong thời gian gần đây, với "phát nổ" đầu tiên của VinFast cùng mẫu xe VF e34. Tuy vậy, ô tô điện đã tạo được nhiều ấn tượng tốt trong lòng người dân nhờ những ưu điểm không thể phủ nhận.

Với những người đã và đang tìm hiểu kỹ về ô tô điện thì họ chắc chắn sẽ chọn mua trong thời gian tới khi có điều kiện. Cụ thể, trong cuộc khảo sát đã có 46,08% người quả quyết chọn mua "sản phẩm xanh" này trong 12 tháng tới.

Có đến 46,08% người được khảo sát chắc chắn chọn mua ô tô điện trong 12 tháng tới.

Có đến 46,08% người được khảo sát chắc chắn chọn mua ô tô điện trong 12 tháng tới.

Điều gì khiến người dùng Việt quan tâm đến ô tô điện?

Theo kết quả khảo sát, người chưa có ô tô sẽ là những người có tiềm năng mua xe điện trong tương lai. Họ là những người trẻ, sẵn sàng lựa chọn ô tô điện là phương tiện đầu tiên của mình.

Lý do lớn nhất để lựa chọn ô tô điện được người khảo sát đưa ra là giải quyết được vấn đề chi phí xăng dầu leo thang như hiện nay. Bên cạnh đó, mua ô tô điện còn được giảm 100% lệ phí trước bạ, giảm được chi phí sử dụng nhờ dịch vụ thuê pin và giá điện rẻ hơn giá xăng dầu.

Khảo sát lý do chọn mua ô tô điện của người tiêu dùng.

Khảo sát lý do chọn mua ô tô điện của người tiêu dùng Việt Nam

Hiện nay, rào cản lớn nhất của ô tô điện khi tiếp cận khách hàng Việt chính là cơ sở hạ tầng, các điểm sạc. Do đó, các hãng ô tô muốn đưa sản phẩm xe điện của mình vào thị trường Việt Nam và phát triển mạnh thì cần có chính sách chính sách giá cả hợp lý, chế độ bảo hành, bảo dưỡng cũng như đáp ứng được cơ sở hạ tầng trạm sạc để có thể thuyết phục người dùng chuyển từ xe chạy xăng/dầu sang điện.

Ô tô điện là sản phẩm tất yếu trong tương lai.

Ô tô điện sẽ là sản phẩm tất yếu trong tương lai.

Ở nước ta, VinFast đang là hãng sản xuất xe điện đi tiên phong, sắp tới hãng sẽ giao đến tay khách hàng 2 mẫu SUV là VF8 và VF9. Bên cạnh đó, còn có một số mẫu xe điện khác đang được bán chính hãng tại Việt Nam như Porsche Taycan, Audi e-Tron GT hay Hồng Kỳ E-HS9. Trong thời gian tới, bộ đôi Hàn Quốc Hyundai - Kia có thể cũng sẽ nhập cuộc với Ioniq 5 và EV6. Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Hãy cùng đón đợi sự bùng nổ của ô tô điện tại Việt Nam trong thời gian tới đây.

Đánh giá: