Nguồn cung hạn hẹp trong khi nhu cầu của người dùng bất ngờ lên cao, Toyota Alphard hiện bị “bán bia kèm lạc” tới tận 300 triệu đồng tại một số đại lý.

Tham khảo qua một số đại lý, nhu cầu của khách hàng đối với mẫu “chuyên cơ mặt đất” Toyota Alphard trong tháng “cô hồn” này bất ngờ lên cao trong khi nguồn cung không đủ dẫn đến tình trạng "cháy hàng". Nhiều đại lý ở phía Nam thậm chí không có xe để giao cho khách, còn đại lý phía Bắc nơi có nơi không. Nếu muốn nhận xe, khách hàng miền Bắc bắt buộc phải mua thêm gói phụ kiện trị giá 300 triệu đồng.

Đi ngược số đông, Toyota Alphard bất ngờ cháy hàng trong tháng Ngâu

Đi ngược số đông, Toyota Alphard bất ngờ "cháy hàng" trong tháng Ngâu

Định giá 4,038 tỷ đồng, Toyota Alphard khá kén người dùng tại Việt Nam do mục đích sử dụng không phù hợp với số đông. Được mệnh danh là “chuyên cơ mặt đất”, mẫu MPV hạng sang này thường là phương tiện chuyên chở khách VIP, đối tác quan trọng của các doanh nghiệp nhằm thể hiện đẳng cấp cũng như tiềm lực tài chính.

Nội thất hoành tráng khiến Toyota Alphard nhận được danh hiệu “Chuyên cơ mặt đất”

Nội thất hoành tráng khiến Toyota Alphard nhận được danh hiệu “chuyên cơ mặt đất”

Chính vì lẽ đó, việc Toyota Alphard thường xuyên nằm trong top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất thị trường Việt với doanh số trung bình lẻ tẻ dưới 10 xe mỗi tháng cũng là điều dễ hiểu. Không nói đi đâu xa, vào tháng 6/2019, chỉ có đúng 1 chiếc Toyota Alphard được giao tới tay khách hàng Việt. Tuy nhiên, sang tháng 7 vừa qua, lượng xe bán ra bất ngờ tăng mạnh lên tới 24 chiếc, trong đó có 16 xe được bán ra ở khu vực miền Nam.

Tất nhiên, Toyota Alphard là một mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản nên nguồn cung hiển nhiên sẽ hạn hẹp. Thế nhưng, việc "cháy hàng" trong tháng 7 âm lịch - thời điểm khách hàng Việt kiêng kỵ mua sắm - vẫn là một sự việc vô cùng bất ngờ.

Với đối tượng khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp, sức bán Toyota Alphard bất ngờ tăng mạnh từ tháng 7/2019

Với đối tượng khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp, sức bán Toyota Alphard bất ngờ tăng mạnh từ tháng 7/2019

Không chỉ riêng mình Alphard, người anh em cùng nhà Toyota Land Cruiser hiện cũng đang gặp phải trường hợp tương tự. Nếu muốn nhận được mẫu SUV cỡ lớn này trong tháng 8 này, người dùng sẽ cần phải chi thêm một khoản tiền mặt là 200 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu sedan hạng D của thương hiệu “thiện lành” Toyota Camry vẫn giữ nguyên mức giá phụ kiện mua kèm 50 triệu đồng như ở những tháng trước đó, được áp dụng cho phiên bản 2.5Q đang có giá bán lẻ đề xuất là 1,235 tỷ đồng.

Trái ngược với những mẫu xe trên, thị trường ô tô Việt hiện đang vô cùng sôi động với vô vàn ưu đãi giảm giá, tặng phụ kiện của đại lý cũng như chương trình khuyến mãi từ nhà sản xuất. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến Ford Explorer được giảm giá tới 150 triệu đồng, Ford Everest giảm tới 87 triệu đồng hay Toyota Fortuner giảm tới 60 triệu đồng.

Lan Châm