menu

Hãng Mercedes-Benz triệu hồi đúng 1 chiếc xe S-Class 2022 với lý do này

14:56 - 26/12/2022

Được biết, một chiếc xe sang Mercedes-Benz S500 2022 đã gặp lỗi nhỏ ở bảng điều khiển khi ai đó đã gắn thiếu phụ kiện có thể dẫn đến túi khí hành khách không bung ra sau va chạm. Điều này đã khiến hãng xe sang Đức ra thông báo triệu hồi hy hữu đúng 1 xe.

Chúng ta thường thấy các hãng xe thông báo các đợt triệu hồi từ vài trăm, vài nghìn cho đến hàng trăm nghìn xe vì các yếu tố lỗi của nhà sản xuất nhưng với các thông báo triệu hồi chỉ 1 xe, điều này khá lạ lẫm. Nhưng mới đây, 1 thông báo triệu hồi như vậy đã xảy ra.

Thông tin từ Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia của Mỹ cho biết hãng xe Mercedes-Benz đã triệu hồi chỉ một chiếc xe thuộc dòng S-class vì lý do gắn thiếu sót phụ kiện trong bảng điều khiển của một chiếc xe S500 2022.

Hậu quả của việc này có thể khiến túi khí hành khách của chiếc xe sang Mercedes-Benz S500 2022 nằm trong đợt triệu hồi chủ đúng 1 xe của Mercedes-Benz có thể không bung ra sau va chạm. Để khắc phục, hãng xe sang nước Đức sẽ phải thay thế một phần bảng điều khiển của xe cho khách hàng của mình.

Thú vị hơn là lỗi trên chỉ được tiết lộ sau một cuộc điều tra của Mercedes-Benz vào hồi đầu năm nay, kết quả là 1 nhà cung cấp loại keo kết dính cho hệ thống bảng điều khiển, đã đưa ra những loại vật liệu với độ dính hơi yếu, thiếu chuẩn an toàn.

Cách đây 3 năm, đã chỉ có 11 chiếc Mercedes-AMG GT-53 và GT-63 đời 2019 bị triệu hồi cũng với lý do bảng điều khiển trung tâm gặp sự cố.

Đánh giá: