Hãng Dodge ra mắt phần mềm giới hạn công suất động cơ còn 3 mã lực để đối phó với trộm xe

15:10 - 25/03/2021

Phần mềm mới của Dodge Challenger và Charger mới không có khả năng ngăn xe bị ăn trộm nhưng lại khiến kẻ trộm không thể lái xe bỏ trốn.

Tại Mỹ, tỷ lệ những chiếc xe "cơ bắp" của thương hiệu Dodge như Challenger và Charger bị ăn cắp khá cao. Vì lý do đó, hãng Dodge đã quyết định hỗ trợ khách hàng bằng cách lắp phần mềm mới mang tên Security Mode lên xe của mình.

Phần mềm mới của Dodge Challenger và Charger mới không có khả năng ngăn xe bị ăn trộm. Thay vào đó, Security Mode có tác dụng khóa "sức mạnh" của khối động cơ xăng Hemi V8, dung tích 6.2L và 6.4L mạnh mẽ của hai mẫu xe Dodge.

Phần mềm Security Mode này đi kèm mã 4 chữ số do hãng cung cấp cho chủ xe. Sau khi "bẻ khóa" được chiếc xe, nếu những tên trộm không nhập được mã số này, Dodge Challenger và Charger sẽ bị giảm công suất động cơ xuống còn chưa đến 3 mã lực. Trong khi đó, mô-men xoắn cực đại bị giới hạn ở mức chỉ 30 Nm. Làm như vậy, những tên trộm không thể nào bỏ trốn trên chiếc xe ăn cắp.

Cặp đôi xe cơ bắp Dodge Challenger và Charger được lắp phần mềm mới mang tên Security Mode

Cặp đôi xe "cơ bắp" Dodge Challenger và Charger được lắp phần mềm mới mang tên Security Mode

Theo hãng Dodge, phần mềm Security Mode có thể lắp trên những chiếc Challenger và Charger từ phiên bản 2015 trở lên. Khách hàng có thể mang xe đến đại lý Dodge để lắp miễn phí phần mềm Security Mode này.

>>> Xem thêm: Sở hữu Honda Civic và Accord, người dân Mỹ "lo ngay ngáy" bị ăn trộm xe

Được biết, trong năm 2020, có hơn 1.000 chiếc Dodge Charger bị ăn trộm tại khu vực thành phố Detroit, bang Michigan của Mỹ. Tính trung bình, chỉ ở riêng thành phố này, mỗi ngày đã có 3 chiếc Dodge Charger bị kẻ gian lấy mất. Trong khi đó, Dodge Charger Hemi và Challenger SRT Hellcat chiếm 2 vị trí cao nhất trong danh sách những mẫu xe bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ cách đây vài năm.

"Mỗi ngày, tại Mỹ có hơn 150 chiếc ô tô bị ăn cắp. Với các chủ xe, điều này thật kinh khủng, chẳng những gây rắc rối mà còn là sự vi phạm cá nhân. Mặc dù không nhiều nhưng kẻ trộm vẫn nhắm đến những chiếc xe 'cơ bắp' Dodge công suất cao. Chúng tôi muốn khách hàng biết rằng hãng đang phản ứng nhanh và hỗ trợ họ", ông Tim Kuniskis, CEO của Dodge, phát biểu.

Dự kiến, đến cuối quý II năm nay, phần mềm Security Mode sẽ được lắp đặt cho những mẫu xe "cơ bắp" của Dodge. Hiện chưa rõ phần mềm Security Mode có được lắp cho những mẫu xe khác trong cùng hãng mẹ Stellantis của Dodge hay không.

Lan Quyên

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Mercedes-Benz S-Class "Brabus 500" 2021 - Lựa chọn hoàn hảo dành cho người thấy S-Class thường là "chưa đủ"

Mercedes-Benz S-Class "Brabus 500" 2021 - Lựa chọn hoàn hảo dành cho người thấy S-Class thường là "chưa đủ"

Khám phá1 giờ trước

Mẫu xe sang trọng bậc nhất của thương hiệu Đức đã nhận được không ít trang bị nâng cấp từ Brabus.

Video quay cảnh nữ tài xế lùi chiếc ô tô Honda Brio vào nhà dân tại Ninh Bình khiến cư dân mạng ngán ngẩm

Video quay cảnh nữ tài xế lùi chiếc ô tô Honda Brio vào nhà dân tại Ninh Bình khiến cư dân mạng ngán ngẩm

Tai nạn giao thông8 giờ trước

Không có thương vong về người trong vụ tai nạn này nhưng cả ngôi nhà lẫn chiếc ô tô Honda Brio đều bị hư hỏng.

Doanh nhân Bình Thuận tậu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8

Doanh nhân Bình Thuận tậu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8

Khám phá8 giờ trước

Hình ảnh chụp lại cho thấy, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 đeo biển kiểm soát của tỉnh Bình Thuận và được cho là số ít xe Rolls-Royce ...