menu

Hãng Dodge ra mắt phần mềm giới hạn công suất động cơ còn 3 mã lực để đối phó với trộm xe

15:10 - 25/03/2021

Phần mềm mới của Dodge Challenger và Charger mới không có khả năng ngăn xe bị ăn trộm nhưng lại khiến kẻ trộm không thể lái xe bỏ trốn.

Tại Mỹ, tỷ lệ những chiếc xe "cơ bắp" của thương hiệu Dodge như Challenger và Charger bị ăn cắp khá cao. Vì lý do đó, hãng Dodge đã quyết định hỗ trợ khách hàng bằng cách lắp phần mềm mới mang tên Security Mode lên xe của mình.

Phần mềm mới của Dodge Challenger và Charger mới không có khả năng ngăn xe bị ăn trộm. Thay vào đó, Security Mode có tác dụng khóa "sức mạnh" của khối động cơ xăng Hemi V8, dung tích 6.2L và 6.4L mạnh mẽ của hai mẫu xe Dodge.

Phần mềm Security Mode này đi kèm mã 4 chữ số do hãng cung cấp cho chủ xe. Sau khi "bẻ khóa" được chiếc xe, nếu những tên trộm không nhập được mã số này, Dodge Challenger và Charger sẽ bị giảm công suất động cơ xuống còn chưa đến 3 mã lực. Trong khi đó, mô-men xoắn cực đại bị giới hạn ở mức chỉ 30 Nm. Làm như vậy, những tên trộm không thể nào bỏ trốn trên chiếc xe ăn cắp.

Cặp đôi xe cơ bắp Dodge Challenger và Charger được lắp phần mềm mới mang tên Security Mode

Cặp đôi xe "cơ bắp" Dodge Challenger và Charger được lắp phần mềm mới mang tên Security Mode

Theo hãng Dodge, phần mềm Security Mode có thể lắp trên những chiếc Challenger và Charger từ phiên bản 2015 trở lên. Khách hàng có thể mang xe đến đại lý Dodge để lắp miễn phí phần mềm Security Mode này.

>>> Xem thêm: Sở hữu Honda Civic và Accord, người dân Mỹ "lo ngay ngáy" bị ăn trộm xe 

Được biết, trong năm 2020, có hơn 1.000 chiếc Dodge Charger bị ăn trộm tại khu vực thành phố Detroit, bang Michigan của Mỹ. Tính trung bình, chỉ ở riêng thành phố này, mỗi ngày đã có 3 chiếc Dodge Charger bị kẻ gian lấy mất. Trong khi đó, Dodge Charger Hemi và Challenger SRT Hellcat chiếm 2 vị trí cao nhất trong danh sách những mẫu xe bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ cách đây vài năm.

"Mỗi ngày, tại Mỹ có hơn 150 chiếc ô tô bị ăn cắp. Với các chủ xe, điều này thật kinh khủng, chẳng những gây rắc rối mà còn là sự vi phạm cá nhân. Mặc dù không nhiều nhưng kẻ trộm vẫn nhắm đến những chiếc xe 'cơ bắp' Dodge công suất cao. Chúng tôi muốn khách hàng biết rằng hãng đang phản ứng nhanh và hỗ trợ họ", ông Tim Kuniskis, CEO của Dodge, phát biểu.

Dự kiến, đến cuối quý II năm nay, phần mềm Security Mode sẽ được lắp đặt cho những mẫu xe "cơ bắp" của Dodge. Hiện chưa rõ phần mềm Security Mode có được lắp cho những mẫu xe khác trong cùng hãng mẹ Stellantis của Dodge hay không.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hàng siêu hiếm Range Rover Evoque mui trần từng của đại gia Đắk Lắk được rao bán lại, giá từ 3 tỷ đồng

Hàng siêu hiếm Range Rover Evoque mui trần từng của đại gia Đắk Lắk được rao bán lại, giá từ 3 tỷ đồng

Tin xe2 phút trước

Có không quá 5 chiếc xe Range Rover Evoque mui trần được mang về nước theo diện chính hãng và đây là 1 trong số xe từng xuất hiện ở tỉnh Đắk Lắk. Xe mang ngoại ...

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Khám phá8 giờ trước

Sau khi giới thiệu mẫu concept thú vị này lần đầu tại một video họp báo hồi tháng 10, Lexus giờ đây đã chia sẻ những hình ảnh chính thức, chi tiết hơn.

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Khám phá12 giờ trước

Một điểm đáng lưu ý ở Ariya Single Seater Concept là nó sử dụng hệ truyền động điện giống ở mẫu crossover Nissan Ariya mới.