menu

Hà Nội: Yêu cầu người từ vùng dịch đến thành phố cần có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

17:35 - 12/07/2021

Từ 00h00 ngày 13/7/2021, UBND Thành phố ra chỉ thị dừng tất cả các hoạt động kinh doanh như nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, cửa hàng cắt tóc gội đầu, các hoạt động vui chơi, tập thể dục nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tich Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ký công điện số 14/CĐ-CTUBND về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

Theo công điện này, Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc Thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, và xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố quyết liệt thực hiện các nội dung liên quan đến việc thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, Công điện 14 còn yêu cầu tiến hành kiểm soát toàn bộ người dân từ các tỉnh, thành phố trở về Hà Nội. Cụ thể, người dân trở về Hà Nội từ Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng dịch khác, hoặc có tiếp xúc trực tiếpvới các trường hợp nêu trên phải khai báo y tế đầy đủ, trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone, và phải có giấy xét nghiệm âm tính với vi-rút SARS-CoV-2 tối đa 3 ngày trước khi trở lại Thành phố. Các trường hợp dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại Thành phố.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng yêu câu dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 như nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu từ 00h00 ngày 13/7/2021. Các hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng cũng bắt buộc dừng triệt để từ 00h00 cùng ngày.

Các khu Công nghiệp, nhà máy sản xuất có quy mô lớn cũng cần thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn phòng dịch Covid-19. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn và các lực lượng chức năng có liên quan, tổ COVID cộng đồng lập danh sách người lao động trong các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất, quản lý quá trình di biến động tại địa phương; thường xuyên nhắc nhở, chỉ đạo áp dụng các biện pháp phòng chống dịch sau thời gian lao động.

Cũng theo Công điện 14, Giám đốc Công an Thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo công an các quận, huyện, thị xã phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền cơ sở tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp, cơ sở dịch vụ không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt gồm: Tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, bệnh viện, trường học; tập thể dục nơi công cộng; hàng rong, trà đá vỉa hè, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...; tăng mức phạt cao nhất, yêu cầu đóng cửa và xem xét việc thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm nhiều lần.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui.

BÀi viết mới nhất

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Dạo một vòng quanh "nghĩa địa xe sang" ở Trung Quốc

Khám phá8 giờ trước

Tại nghĩa địa xe này, ta có thể tìm thấy không ít mẫu xe sang giá trị chịu cảnh bỏ hoang nhiều năm qua.

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Đây là video huấn luyện cách tông xe khác đúng phương pháp của cảnh sát Mỹ

Khám phá9 giờ trước

Các kỹ thuật này vẫn được áp dụng bởi các xe cảnh sát chuyên dụng hiện đại.

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Bán tải cổ điển Dodge W200 Power Wagon 1964 trông vạm vỡ, ấn tượng qua bàn tay dân phục chế

Khám phá10 giờ trước

Nhìn vẻ ngoài, khó ai có thể đoán đây là một chiếc bán tải Dodge gần 70 năm tuổi.