menu

GM triệu hồi gần nửa triệu chiếc SUV cỡ lớn vì vấn đề dây đai an toàn có thể xảy ra

09:07 - 18/08/2022

Việc triệu hồi áp dụng cho các mẫu xe SUV cỡ lớn như Chevrolet Suburban, GMC Yukon và Cadillac Escalade từ năm 2021 và 2022, nguyên nhân là dây đai an toàn của hàng ghế thứ ba bị lỗi, có thể dẫn đến nguy cơ thương tích hoặc tử vong nếu xảy ra va chạm.

Những chiếc SUV cỡ lớn được sản xuất bởi các thương hiệu do General Motors quản lý đang là đối tượng của đợt triệu hồi an toàn mới liên quan đến dây an toàn. Chỉ các mẫu xe từ năm 2021 và 2022 có hàng ghế thứ ba bị ảnh hưởng, thông cáo cho biết. Việc triệu hồi tập trung vào Cadillac Escalade, GMC Yukon, Chevrolet Tahoe và Chevrolet Suburban.

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), vấn đề bắt nguồn từ một đinh tán giữ dây đai an toàn vào giá đỡ ở bên trái hoặc bên phải của hàng ghế thứ ba có thể đã được cố định không đúng cách, do đó, có khả năng dây an toàn không giữ được người ngồi trong xe đúng cách, dẫn đến các nguy cơ thương tích hoặc tử vong nếu xảy ra va chạm.

Trong một báo cáo triệu hồi xe lần này về vấn đề an toàn này, General Motors cho biết không có thương tích nào được ghi nhận nhưng thương hiệu này vẫn quyết định mở ra cuộc triệu hồi lớn, gần nửa triệu xe SUV cỡ lớn của các thương hiệu Cadillac, GMC, và Chevrolet.

Danh sách đợt triệu hồi này có Chevrolet Tahoe với 176.981 chiếc, 97.436 xe Yukon có trong danh sách, tiếp theo là 84.338 chiếc xe Suburban, Cadillac Escalade tiêu chuẩn là 41.636 xe và bản trục cơ sở dài có 25.158 chiếc. Như vậy, có tổng cộng có 484.155 xe nằm trong diện triệu hồi nhưng điều đáng chú ý là General Motors ước tính chỉ 2% trong số những chiếc SUV này có thể bị lỗi dây an toàn.

Chevrolet Suburban

Chevrolet Suburban

Cadillac Escalade

Cadillac Escalade

và GMC Yukon

và GMC Yukon

Cách khắc phục khá đơn giản, chủ nhân sẽ mang đến đại lý để kiểm tra dây an toàn cho hàng ghế thứ ba, nếu phát hiện đinh tán bị lỗi, cụm khóa đai an toàn sẽ được thay thế. GM đã thông báo cho các đại lý về việc triệu hồi này vào ngày 11 tháng 8, thông báo cho khách hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 9.

Đánh giá: