Có vẻ như nguồn cung của Mitsubishi Xpander đang dần ổn định khi tháng thứ 2 liên tiếp mẫu xe này đạt doanh số bán hàng vượt mức 1.500 chiếc.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, trong tháng 6/2019 vừa qua, đã có 1.659 chiếc Mitsubishi Xpander được giao tới tay khách hàng. Tuy doanh số giảm mất gần 500 xe so với kết quả ở tháng 5 trước đó (2.138 xe) thế nhưng đây vẫn là một kết quả ấn tượng. Đặc biệt, điều này báo hiệu nguồn cung của mẫu MPV giá rẻ này đang dần ổn định, không còn thất thường tháng nhiều tháng ít như trước đây nữa.

Giảm nhiệt so với tháng trước đó nhưng Mitsubishi Xpander vẫn có doanh số 1.659 xe trong tháng 6 vừa rồi, đứng thứ 2 chỉ sau Toyota Vios trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt

Giảm nhiệt so với tháng trước đó nhưng Mitsubishi Xpander vẫn có doanh số 1.659 xe trong tháng 6 vừa rồi, đứng thứ 2 chỉ sau Toyota Vios trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt

Được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, Mitsubishi Xpander luôn gây sốt ngay từ thời điểm mới ra mắt cho đến hiện tại. Thực tế, doanh số 1.659 xe trong tháng 6 vừa rồi của mẫu MPV giá rẻ này phần lớn vẫn là để trả đơn cho khách hàng đã cọc trước đó. Ở thời điểm hiện tại, người dùng muốn mua Mitsubishi Xpander vẫn sẽ phải ký đơn cọc chờ xe, nhưng thời gian đã được rút ngắn xuống chỉ còn 1 – 2 tháng chứ không tới mức nửa năm như trước đây.

Bên cạnh đó, theo một số nguồn tin, lô xe Xpander về trong tháng 7 này cũng tương đối lớn, báo hiệu một tháng kinh doanh tiếp tục rực rỡ cho Mitsubishi Việt Nam. Dường như, sau nhiều tháng quan sát khả năng tiêu thụ của thị trường, hãng xe Nhật đã mạnh tay hơn khi nhập khẩu Xpander về Việt Nam. Dẫu vậy, nguồn cung của mẫu xe này cũng khó có thể đảm bảo mỗi tháng đều như nhau bởi ở Indonesia, Mitsubishi Xpander cũng là một mẫu xe bán chạy khiến nhà máy sản xuất bị quá tải, phải mở rộng thêm quy mô mới có thể đáp ứng thêm được thị trường Việt Nam.

Được biết, lô xe Mitsubishi Xpander nhập về Việt Nam trong tháng 7 này có số lượng khá lớn (Ảnh: Sơn Phạm)

Được biết, lô xe Mitsubishi Xpander nhập về Việt Nam trong tháng 7 này có số lượng khá lớn (Ảnh: Sơn Phạm)

Trong thời gian tới, Mitsubishi Xpander sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối thủ đáng gờm Suzuki Ertiga 2019 đã chính thức ra mắt thị trường Việt vào ngày 29/6 vừa qua. Không sở hữu nhiều trang bị như Mitsubishi Xpander nhưng Suzuki Ertiga lại có một lợi thế vô cùng lớn, đó chính là giá bán rẻ nhất trong phân khúc, chỉ 499 - 549 triệu đồng cho 2 phiên bản số sàn và số tự động.

Được biết, hiện tại khách hàng đặt cọc Suzuki Ertiga cũng phải xếp hàng chờ đến tháng 11. Chỉ trong 2 ngày mở bán vào cuối tháng 6 vừa qua, Suzuki Ertiga đã có doanh số 95, đây là dấu hiệu cho thấy mẫu xe này có thể đe dọa thị phần của Mitsubishi Xpander. Ngoài ra, rất may cho cả Mitsubishi Xpander lẫn Suzuki Ertiga khi Honda BR-V bị tạm hoãn về Việt Nam.