menu

Giải thưởng bình chọn ô tô tiêu biểu của năm Car Awards 2022 chính thức khởi động

14:27 - 02/12/2022

Car Awards 2022 là Giải thưởng Bình chọn ô tô tiêu biểu của năm, được tổng hợp từ đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm, từ đó mang đến nguồn tham khảo uy tín cho người tiêu dùng.

Ngày hôm nay 2/12/2022, báo điện tử VnExpress đã tổ chức họp báo giới thiệu Giải thưởng Bình chọn ô tô tiêu biểu của năm (Car Awards 2022). Chương trình được tạo ra nhằm vinh danh những mẫu ô tô tiêu biểu trong năm, qua đó xây dựng được nguồn tham khảo uy tín và mang tính hệ thống, được tổng hợp từ những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm.

Giải thưởng bình chọn ô tô tiêu biểu của năm Car Awards 2022 chính thức khởi động

Giải thưởng bình chọn ô tô tiêu biểu của năm Car Awards 2022 chính thức khởi động

Chương trình bình chọn “Ô tô của năm” và “Ô tô của năm theo từng phân khúc” được đánh giá là tâm điểm của chuỗi hoạt động trong hệ sinh thái Car Awards 2022. 

“Ô tô của năm theo từng phân khúc” là hạng mục giải thưởng được đánh giá dựa trên điểm số của Ban giám khảo - họ đều là những chuyên gia đánh giá xe hàng đầu như nhà báo, huấn luyện viên lái xe, nghiên cứu sản phẩm, kỹ thuật và các giám khảo độc lập. Năm nay, Ban giám khảo sẽ chỉ chấm điểm các xe ra mắt phiên bản mới trong 2022 (từ 12/2021 đến 11/2022). Bảy phân khúc xe gồm: Sedan cỡ C, Xe gầm cao cỡ nhỏ, MPV phổ thông cỡ nhỏ, Crossover cỡ C, SUV/Crossover cỡ D, Xe sang cỡ nhỏ gầm cao và Xe sang cỡ lớn gầm cao.

Các mẫu xe sẽ được chấm điểm dựa trên hơn 40 tiêu chí thuộc 7 nhóm gồm: Ngoại thất, Nội thất, Tiện nghi, Hỗ trợ lái, Vận hành, Công nghệ an toàn và Chi phí sử dụng. Mỗi tiêu chí sẽ được chấm trong khung điểm từ 0 đến 5, sau đó tiếp tục nhân với hệ số đóng góp từ 1 đến 3. Mức độ quan trọng cao nhất sẽ nhân hệ số 3, mức độ quan trọng thấp nhất nhân hệ số 1. Các hệ số cho tiêu chí sẽ khác nhau ở các nhóm xe xăng phổ thông, xe xăng hạng sang, xe điện phổ thông và xe điện hạng sang. Điểm số tối đa cho mỗi mẫu xe sau khi đã nhân hệ số các tiêu chí là 400 điểm.

"Ô tô của năm" là giải thưởng chung cuộc của Car Awards 2022, do Ban tổ chức lựa chọn từ những mẫu xe đứng đầu từng phân khúc, cũng như các mẫu xe ở các phân khúc không xếp hạng.

Mẫu xe được chọn phải đảm bảo các tiêu chí đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng Việt Nam, đồng thời cập nhật xu hướng của ngành ô tô thế giới, có khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng trong tương lai gần.

Hội đồng chuyên môn của giải thưởng là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật, mua bán, sản phẩm, chuyên gia nghiên cứu thị trường. Đặc biệt, Ban Giám khảo còn có sự tham gia của nhiều độc giả nhiều có kinh nghiệm sử dụng xe lâu năm, có mối quan tâm đến thị trường và được Ban tổ chức kiểm duyệt về chuyên môn.

Chương trình Bình chọn ô tô tiêu biểu của năm 2022 (Car Awards 2022) sẽ diễn ra vào ngày 22/12/2022 tại White Palace Phạm Văn Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh với các hoạt động: Trưng bày mẫu xe có công nghệ tiên tiến nhất; Phiên thảo luận với những chủ đề được quan tâm nhất hiện nay và đặc biệt là Gala Trao giải Ô tô của năm 2022. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, đại diện các hãng xe, các chuyên gia về kỹ thuật, chuyên gia an toàn, người dùng nhiều kinh nghiệm, đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực ô tô, nhân vật truyền cảm hứng,...

Đánh giá: