menu

Giá khởi điểm xe Rolls-Royce Ghost "dát vàng" từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết khiến nhiều người choáng

12:06 - 09/10/2022

Đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc đấu giá xe siêu sang Rolls-Royce Ghost "dát vàng" vào ngày 24/10 tới đây cho biết giá khởi điểm sẽ là 10 tỷ đồng, bước giá là 50 triệu đồng và người muốn đấu giá ngoài việc mua hồ sơ 500.000 đồng còn phải cọc số tiền 2 tỷ đồng.

Sau 1 tháng ra thông báo việc thu giữ tài sản đảm bảo là chiếc xe Rolls-Royce Ghost mang biển kiểm soát 30F-187.88 để thu hồi nợ, mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn đã tìm được công ty đấu giá và ngày đấu giá cũng đã được xác định.

Đơn vị chịu trách nhiệm chính trong việc đấu giá xe siêu sang Rolls-Royce Ghost "dát vàng" cho biết giá khởi điểm sẽ là 10 tỷ đồng, bước giá là 50 triệu đồng và người muốn đấu giá ngoài việc mua hồ sơ 500.000 đồng còn phải cọc số tiền 2 tỷ đồng.

Thời gian xem xe Rolls-Royce Ghost là ngày 20 và 21 tháng 10 năm 2022 tại một showroom kinh doanh xe sang ở Hà Nội. Sau đó, ngày 24/10 sẽ chính thức diễn ra buổi đấu giá ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Biển số chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost này được cấp ngày 26/05/2018, đứng tên sở hựu Công ty CP Đầu tư Du thuyền và Sân Golf FLC Biscom (nay là Công ty CP Đầu Tư Kinh Doanh Phát Triển Bất Động Sản FLCHomes).

"Tài sản đang thế chấp tại Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam – chi nhánh Quy Nhơn, đã qua sử dụng được đưa ra đấu giá để xử lý thu hồi nợ. Tài sản được đấu giá theo nguyên trạng (bao gồm tài sản, tình trạng pháp lý và các rủi ro tiềm ẩn) và theo phương thức có sao bán vậy. Người tham gia đấu giá tài sản có trách nhiệm xem xét, tìm hiểu hồ sơ tài sản đấu giá và tự xác định tình trạng của tài sản theo hiện trạng thực tế và các hồ sơ pháp lý được Ngân hàng TMCP Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam – chi nhánh Quy Nhơn cung cấp" thông cáo của đơn vị đấu giá cho biết.

Việc đơn vị đấu giá đưa ra con số khởi điểm 10 tỷ đồng cho chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost với một số chi tiết ngoại thất và nội thất "dát vàng" đã khiến không ít người choáng. Lý do là những chiếc xe Rolls-Royce Ghost Series I hiện có giá bán từ 7,5 đến 9 tỷ đồng, nếu xe nào trên 10 tỷ đồng phải còn khá đẹp và biển số cực dễ nhớ.

Trong khi đó, giới làm ăn vẫn rất kỵ mua xe của các đại gia bị "xộ khám" vì cho rằng có thể đen đủi cho bản thân mình dù chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng này được xác định không phải của ông Trịnh Văn Quyết đứng tên, nhưng ai cũng rõ chiếc xe này chỉ phục vụ cựu chủ tịch FLC trước khi bị bắt.

Công ty đấu giá cũng lưu ý giá khởi điểm không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản, lệ phí trước bạ, phí công chứng, phí đăng ký và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua tài sản, các chi phí này do người trúng đấu giá chịu.

Đánh giá: