menu

Ferrari thêm siêu xe phiên bản giới hạn với động cơ V12 mới

19:05 - 29/04/2021

Ferrari mới đây đã công bố những hình ảnh và thông tin đầu tiên về mẫu siêu xe mới rất đặc biệt của mình.

Vào ngày 5/5/2021 tới đây, hãng Ferrari sẽ chính thức giới thiệu mẫu siêu xe phiên bản đặc biệt với số lượng giới hạn tới các khách hàng toàn cầu. Hiện Ferrari chưa công bố tên gọi của mẫu siêu xe đặc biệt này nhưng đại diện của hãng cho biết đây sẽ là sự kết hợp mang đầy cảm hứng giữa Berlinetta và 812 Superfast. Bên cạnh đó, Ferrari cũng đã chính thức tung ra những hình ảnh đầu tiên của mẫu siêu xe đặc biệt này với thiết kế vô cùng ấn tượng.

Chiếc siêu xe mới của Ferrari sẽ rất đặc biệt và có số lượng giới hạn.

Chiếc siêu xe mới của Ferrari sẽ rất đặc biệt và có số lượng giới hạn.

Qua những hình ảnh được công bố, có thể dễ dàng nhận ra mẫu siêu xe đặc biệt sắp ra mắt này có một cá tính mạnh mẽ, khác biệt đáng kể so với Ferrari 812 Superfast. Có được điều này là nhờ các điểm nhấn phong cách giúp nâng cao hơn nữa kiểu dáng thiết kế và tính năng động của Ferrari 812 Superfast.

Sự thay đổi mang tính đột phá của siêu xe đặc biệt mới nhà Ferrari nằm ở phần kính phía sau được thiết kế bằng nhôm nguyên khối. Cách thiết kế mới này giúp tích hợp kính phía sau thành một phần của mui xe, đồng thời tạo ra hiệu ứng sống lưng nhấn mạnh các đường nét mạnh mẽ cho tân binh nhà Ferrari.

Nắp nhôm nguyên khối phía sau

Nắp kính phía sau của chiếc siêu xe đặc biệt nhà Ferrari được thay thế bằng nhôm nguyên khối để tạo hình và tăng tính khí động học.

Việc tái thiết kế kiểu dáng khí động học của toàn bộ chiếc xe đã tối đa hóa lực ép xuống mặt đường. Từ cửa hút gió mới phía trước, bộ khuếch tán phía sau, cấu hình ống xả cho đến thiết kế đặc trưng độc quyền của kính phía sau - nơi xử lý các luồng gió xoáy, mọi thay đổi trên xe đều tuân theo phương châm cốt lõi của Ferrari: hình thức luôn phải đi kèm với chức năng.

Thiết kế mới lạ khi nhìn từ phía sau.

Thiết kế mới lạ khi nhìn từ phía sau.

Thiết kế khoang nội thất của mẫu siêu xe mới nhà Ferrari vẫn có nhiều đường nét tương đồng với người anh em 812 Superfast như giao diện của bảng điều khiển trung tâm và cụm điều khiển trên thành cửa, bao gồm cả họa tiết trang trí đặc trưng. Bên cạnh đó là các điểm nhấn nội thất khác, phần ốp cửa đã được thiết kế lại để giảm trọng lượng và cụm điều khiển sang số trung tâm hình chữ H. Điều này kiến tạo nên một khoang lái thể thao hơn, hiện đại hơn cho xe.

Nội thất bên trong siêu xe mới của Ferrari.

Khoang nội thất được thừa hưởng nhiều chi tiết từ người anh em Ferrari 812 Superfast.

Điểm đặc biệt của chiếc siêu xe mới nhà Ferrari còn nằm ở khoang động cơ. Theo thông tin từ Ferrari, mẫu siêu xe này sẽ được trang bị động cơ V12 với góc 65° huyền thoại, cho công suất tối đa 830 mã lực - cao hơn bất kỳ động cơ xe thương mại nào của Ferrari - và vòng tua máy đạt 9.500 vòng/phút.

Được biết, các kỹ sư của Ferrari đã ứng dụng các vật liệu tiên tiến, tái thiết kế nhiều bộ phận quan trọng của động cơ, cơ cấu điều phối van và hệ thống xả. Những điều này cho phép "trái tim" của siêu xe mới nhà Ferrari mang lại hiệu suất chưa từng có trong phân khúc động cơ V12.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về siêu xe mới của Ferrari trong những bài viết sau!

Hoàng Hiển

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Khám phá7 phút trước

Kỹ thuật làm phim đã có những sự thay đổi lớn theo năm tháng, và các cảnh truy đuổi bằng xe đương nhiên cũng hưởng lợi từ điều đó.

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Khám phá1 giờ trước

Tesla đã chính thức lắp đặt vô lăng hình ách mới ở một số mẫu xe sản xuất năm 2021.

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Khám phá6 giờ trước

Daimler SP250 không phải là một mẫu xe sang tọng đẹp đẽ như mong đợi của nhà sản xuất, nhưng bù lại nó có chất lượng kỹ thuật cao.