menu

Ferrari Purosangue đã chắc suất về Việt Nam trong năm nay có giá bán rẻ giật mình tại Trung Quốc

16:45 - 06/05/2023

Là 1 trong những thị trường quan trọng hàng đầu của hãng xe Ferrari, vì thế, các đại gia Trung Quốc đã được gặp mặt xe Ferrari Purosangue từ rất sớm, họ cũng được báo giá để sở hữu chiếc SUV đầu tiên của hãng xe ngựa chồm là từ 16,9 tỷ đồng.

Chiếc SUV đầu tiên của hãng xe Ý, Ferrari Purosangue, đang có 1 chuyến hành trình vòng quanh thế giới, trong đó, khu vực châu Á cũng đã đón nhận mẫu xe này với điểm dừng chân ở Thái Lan, hay Trung Quốc, ngoài ra, đáng mừng hơn, chiếc siêu xe gầm cao đầu tiên của hãng xe Ý cũng đã có lịch về Việt Nam giới thiệu trong năm nay nhưng chưa rõ cụ thể là vào tháng nào.

Việc siêu SUV Ferrari Purosangue đã chắc suất về Việt Nam trong năm nay nhận được sự quan tâm không nhỏ của giới mê xe trong nước, trong đó, không ít người tò mò về giá bán của xe Ferrari Purosangue tại Việt Nam sẽ ra sao, có phải đắt nhất trên thế giới hay không, còn với các đại gia ở Trung Quốc, họ chỉ cần chi ra số tiền 4,99 triệu nhân dân tệ, tương đương 16,9 tỷ đồng đã có thể sở hữu xe Ferrari Purosangue. Một mức giá rẻ giật mình.

Việc Purosangue được sớm ra mắt tại Trung Quốc cũng mang đến nhiều ý nghĩa tích cực cho hãng xe Ferrari trong cuộc thiết lập kỷ lục doanh số mới trong năm 2023 này. Trước đó, năm 2022 vừa qua, Ferrari đã ghi nhận mức tăng trưởng vô cùng ấn tượng với tổng cộng 13.221 xe được bán ra trên toàn thế giới, đánh dấu một kỷ lục mới của công ty và tăng gần 19% so với năm 2021, lợi nhuận của Ferrari cũng tăng 13% vào năm 2022.

Trong đó, Trung Quốc chỉ là thị trường thứ 3 có sức mua ấn tượng, xếp sau Châu Âu, Trung Đông và châu Phi cũng như châu Mỹ, điều này xảy ra khi năm 2022, đất nước châu Á vẫn thực hiện nghiêm chính sách Zero-Covid-19, ảnh hưởng nhiều đến các đại lý bán xe. Việc mở cửa hiện này của Trung Quốc hứa hẹn sẽ mang đến sự đột phá trong cách mua siêu xe của các đại gia nước này.

Về siêu xe gầm cao Ferrari Purosangue, xe sử dụng động cơ V12, dung tích 6.5 lít, hút khí tự nhiên sẽ tạo ra công suất tối đa lên đến 715 mã lực và mô-men xoắn cực đại 715 Nm.

Sức mạnh của xe được kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh, nhờ đó, siêu xe gầm cao Ferrari Purosangue chỉ mất thời gian 3,3 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa hơn 310 km/h.

Đánh giá: