menu

Doanh số SUV cỡ A tháng 12/2021: Toyota Raize rút ngắn khoảng cách với Kia Sonet

17:00 - 13/01/2022

Sau tháng đầu tiên mở bán có phần thua thiệt, Toyota Raize đã tăng trưởng ấn tượng trong tháng 12/2021 và dần rút ngắn khoảng cách với đối thủ Hàn Quốc Kia Sonet.

Trong tháng 11/2021, KIA Sonet đã có bước khởi động doanh số ấn tượng hơn hẳn đối thủ Toyota Raize khi bán ra tới 829 xe. Thế nhưng, bước sang tháng 12/2021, khoảng cách doanh số giữa hai mẫu xe này đã được thu ngắn lại khi KIA Sonet bán ra 913 xe còn Toyota Raize đạt 580 xe (tăng hơn 3 lần).

Cụ thể, KIA Sonet bán ra 369 xe tại miền Bắc, 149 xe tại miền Trung và 395 xe tại miền Nam. Trong khi đó, Toyota Raize lại bán ra 215 xe tại miền Bắc, 139 xe tại miền Trung và 226 xe tại miền Nam.

Mặc dù về mặt doanh số trong ngắn hạn, KIA Sonet vẫn đang dẫn trước Toyota Raize nhưng qua đây, có thể thấy rằng nhu cầu của khách hàng Việt Nam với mẫu xe Nhật Bản khá lớn. Chỉ cần Toyota Việt Nam đảm bảo được nguồn cung đầy đủ từ Thái Lan thì việc Raize có thể cạnh tranh sòng phẳng với KIA Sonet có lẽ không phải là một điều quá khó khăn. 

Ngoài nguồn cung hạn chế, Toyota Raize còn vướng phải tình trạng "mua bia kèm lạc" tại đại lý. Cụ thể, các khách hàng đặt mua Toyota Raize sẽ phải chi thêm một khoản "lạc" từ 20-30 triệu đồng để có thể sở hữu xe sớm trước Tết.

KIA Sonet vẫn ổn định doanh số nhưng đang dần bị rút ngắn khoảng cách với Toyota Raize.

KIA Sonet vẫn ổn định doanh số nhưng đang dần bị Toyota Raize đuổi kịp.

KIA Sonet có giá bán cao hơn Toyota Raize nhưng những trang bị tiện nghi bên trong xe khá đầy đủ. Bên cạnh đó, giá xe KIA Sonet còn được đánh giá là bình ổn hơn hẳn so với Toyota Raize. Ngay cả việc tăng giá bán của KIA Sonet cũng được THACO công bố chính thức và rộng rãi giúp người tiêu dùng có được sự minh bạch trong việc mua xe ô tô dịp cuối năm.

Hoàng Hiển

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Hiển Xăm

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Khám phá, Kinh nghiệm

Mọi chiếc xe đều tốt nếu đặt đúng vị trí Mọi chiếc xe đều dở nếu đặt sai vị trí Không có chiếc xe hoàn hảo với mọi người, chỉ có cảm giác hoàn hảo mà chiếc xe mang lại tới từng người!

BÀi viết mới nhất

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Tay lái người Nga tuyên bố lập kỷ lục drift liên tục dài nhất mới: 17 giờ 34 phút

Khám phá4 giờ trước

Toàn bộ quá trình lập kỷ lục này đã được phát trực tiếp trên YouTube trước sự chứng kiến của cộng đồng internet.

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Cuối năm, Cường "Đô-la" mang bán tải có doanh số thứ 3 của năm 2021 đi chở hoa để ủng hộ nhà vườn

Khám phá15 giờ trước

Không còn hình ảnh sau vô lăng những mẫu xe đắt tiền như Mercedes-AMG GT R, Ferrari F8 Tributo hay Mercedes-AMG G63, doanh nhân phố núi bình dị trên thùng xe ...

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

VinFast VF8 bị bắt gặp chạy thử tại Châu Âu, ngụy trang kín mít nhưng lại có điểm gây chú ý

Tin xe18 giờ trước

VinFast VF8 cùng VF9 dự kiến sẽ được bàn giao cho khách đặt cọc vào cuối năm nay nên không mấy ngạc nhiên khi hãng xe Việt đưa 2 mẫu xe này tới Châu Âu để thử ...