menu

Doanh số phân khúc xe hạng B tháng 3/2022: Toyota Vios tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu

16:08 - 17/04/2022

Bảng xếp hạng phân khúc xe hạng B ở tháng 3 vừa qua gần như không có gì thay đổi về thứ tự.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast công bố, thị trường bốn bánh nước ta ở tháng 3 vừa qua đã bùng nổ trở lại sau tháng 2 thấp điểm thường niên. Vốn là phân khúc được nhiều khách Việt quan tâm, sức tiêu thụ của những mẫu sedan hạng B trong tháng 3/2022 đều tăng trưởng rõ rệt và dưới đây sẽ là chi tiết xếp hạng cũng như doanh số của các mẫu xe này. Lưu ý, Nissan Almera không được công bố kết quả bán hàng còn Suzuki Ciaz vẫn tạm ngừng phân phối ở tháng 3 vừa qua.

1. Toyota Vios: 2.228 xe

Với sức tiêu thụ tăng gần như gấp đôi so với tháng 2 trước đó, Toyota Vios tiếp tục giữ vững được vị thế dẫn đầu phân khúc xe hạng B. Tuy nhiên, mẫu xe này sẽ còn chặng đường cạnh tranh rất dài bởi từ tháng 5 tới đây, Toyota Việt Nam sẽ tăng giá một loạt mẫu xe ô tô, trong đó Toyota Vios sẽ tăng thêm 5 triệu đồng, khiến mẫu xe này vốn đã không có lợi thế về giá bán so với Hyundai Accent lại thêm phần ‘‘nặng gánh’’.

Giá bán của Toyota Vios hiện khởi điểm từ 478 triệu và cao nhất tới 630 triệu đồng.

2. Hyundai Accent: 2.031 xe

Tương tự như Vios, sức tiêu thụ của Hyundai Accent cùng bùng nổ gấp đôi tháng 2 trước đó nhưng vẫn chưa đủ để tái hiện sự huy hoàng ở tháng 1 đầu năm nay. Dẫu rằng đã 2 tháng liên tiếp xếp sau Vios, thế nhưng nếu xét cộng dồn 3 tháng đầu năm 2022, Hyundai Accent vẫn đang là sản phẩm bán chạy nhất phân khúc xe hạng B với doanh số đạt 5.430 xe còn Vios lại chỉ bán được tổng cộng 4.855 chiếc.

Giá bán của Hyundai Accent khởi điểm từ 426,1 triệu và cao nhất lên tới 542,1 triệu đồng.

3. Honda City: 1.744 xe

Vị trí thứ 3 trong phân khúc xe hạng B ở tháng 3 vừa qua vẫn không có gì thay đổi, tiếp tục là Honda City. So với tháng 2 trước đó, kết quả bán hàng của Honda City ghi nhận mức tăng trưởng tới 126%. Thành tích này có góp công rất lớn bởi các chương trình khuyến mãi khủng tại đại lý. Cụ thể, ở tháng 3 vừa qua nhiều tư vấn bán hàng chào bán City với ưu đãi lên tới 60 triệu đồng gồm 30 triệu đồng tiền phụ kiện và 30 triệu đồng giảm giá trực tiếp.

Giá bán của Honda City khởi điểm từ 529 triệu và cao nhất lên tới 599 triệu đồng.

4. Mitsubishi Attrage: 808 xe

Vốn nằm chót bảng phân khúc xe hạng B trong tháng 2/2022, ở tháng 3 vừa qua Mitsubishi Attrage một lần nữa vươn lên vị trí thứ 4 quen thuộc với sức tiêu thụ tăng trưởng gấp đôi. Tuy rằng chưa thể so sánh với 3 mẫu xe trên nhưng đây vẫn là kết quả ấn tượng đối với Attrage bởi mẫu xe này tuy có giá rẻ nhưng lại không được hưởng ưu đãi giảm 50% từ Chính phủ do được nhập khẩu nguyên chiếc chứ không phải lắp ráp trong nước.

Giá bán của Mitsubsihi Attrage khởi điểm từ 375 triệu và cao nhất lên tới 485 triệu đồng.

5. Kia Soluto: 534 xe

Tụt xuống vị trí cuối bảng, kết quả bán hàng của Kia Soluto ở tháng 3 vừa qua chỉ tăng trưởng rất nhẹ, 12%. So với các đối thủ khác cùng phân khúc xe hạng B, Kia Soluto thua thiệt nhiều về trang bị, ngoại hình cũng không bắt mắt bằng. Bù lại, mẫu xe này có giá bán hấp dẫn và động cơ được đánh giá là tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp với đối tượng người dùng có nhu cẩu tìm kiếm ô tô để kinh doanh chạy dịch vụ.

Giá bán của Kia Soluto khởi điểm từ 369 triệu và cao nhất tới 469 triệu đồng.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Lan Châm

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe

The truth is just an excuse for lack of imagination.

BÀi viết mới nhất

Toyota Fortuner sắp có thêm phiên bản mild hybrid tiết kiệm nhiên liệu

Toyota Fortuner sắp có thêm phiên bản mild hybrid tiết kiệm nhiên liệu

Tin xe3 giờ trước

Toyota Fortuner phiên bản mild hybrid mới được đồn là sẽ chính thức ra mắt tại thị trường Thái Lan vào năm sau.

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Tin xe4 giờ trước

Với việc tậu chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 Luxury thế hệ mới, trong garage xe của vợ chồng Đàm Thu Trang vẫn có 2 đại diện đến từ hãng xe với logo ngôi sao 3 ...

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Tin xe5 giờ trước

Bên cạnh đó, Cục Hải quan cũng tiếp nhận phản ánh của báo Tiền Phong, cam kết sẽ điều tra và nghiêm trị nếu phát hiện sai phạm.