menu

Doanh số mảng ô tô của Honda Việt Nam khởi sắc rõ rệt trong tháng 10

08:23 - 12/11/2021

Tuy chưa thể so với các hãng khác nhưng kết quả bán hàng mảng ô tô của Honda Việt Nam trong tháng 10 đã cho thấy dấu hiệu khởi sắc, bước đầu chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm.

Theo kết quả bán hàng được Honda Việt Nam công bố, trong tháng 10 vừa qua hãng bán được tổng cộng 1.318 xe ô tô, đạt mức tăng trưởng tới 123,4% so với tháng 9 trước đó nhưng vẫn giảm tới 24,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn chung, con số này vẫn còn thua kém nhiều so với các hãng xe khác. Thậm chí còn không bằng doanh số của một mẫu xe xếp hạng 7 trên top 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 10/2021 như Hyundai Tucson, tuy nhiên đây vẫn là tín hiệu khởi sắc đáng mừng cho hãng xe Nhật Bản bởi trước mắt đã là mùa mua sắm cuối năm.

Honda City.

Honda City.

Trong tháng 10 vừa qua, Honda City chính là mẫu ô tô bán chạy nhất của Honda Việt Nam với 691 chiếc được tiêu thụ, chiếm 52,4% tổng doanh số bán hàng của hãng xe Nhật Bản. Thành công này chủ yếu đến từ sức hút của mẫu xe này cũng như một số chương trình ưu đãi nhẹ từ phía đại lý. Tuy rằng kết quả bán hàng của Honda City vẫn chưa thể so sánh với Hyundai Accent hay Toyota Vios nhưng số liệu vẫn cho thấy mẫu xe này vẫn thành công giữ được thị phần riêng, không to nhưng ổn định.

Trong thời gian tới khi lệ phí trước bạ cho các dòng xe ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước chính thức được giảm 50%, Honda City có cơ hội cải thiện doanh số rất lớn. Nhưng ngược lại, Honda CR-V chưa chắc sẽ làm nên tiếng vang bởi mẫu xe này vốn có ưu đãi “khủng” khoảng 160 triệu đồng tại đại lý trong tháng 10 vừa qua nhưng khách Việt vẫn tương đối thờ ơ. Ngoài ra, một số mẫu xe khác của Honda Việt Nam cũng có khuyến mãi lớn tại đại lý nhưng không hút khách như mong đợi gồm có Honda HR-V và Civic.

Honda CR-V.

Honda CR-V.

Đó cũng là lý do chính khiến Honda Việt Nam sang tháng 11 phải tung chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu là Honda Civic, HR-V và Brio nhằm chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Tư vấn pháp luật12 giờ trước

Lưu thông hằng ngày qua hầm đường bộ nhưng có thể bạn chưa biết về những mức phạt dưới đây.

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Khám phá13 giờ trước

Sau 4 năm xảy ra vụ việc một chiếc xe đua Ferrari GP2 chạy trên đường cao tốc khiến cảnh sát Cộng hòa Séc không thể phạt người lái vì anh ta đội mũ bảo hiểm, sự ...

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Khám phá20 giờ trước

Tương tự như siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG, chiếc siêu xe 4 chỗ ngồi Ferrari Roma của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng được độ lại thêm hộc đựng cốc, tàn gạt thuốc và ...

Quảng cáo