menu

Đại lý giảm giá hơn 200 triệu đồng cho Nissan Kicks, hãng chưa có kế hoạch bán xe đời 2024

00:25 - 17/06/2024

Để đẩy nhanh việc xả hàng tồn, một số đại lý đã áp dụng thêm ưu đãi riêng cho Nissan Kicks.

Trong nhiều tháng vừa qua, mẫu xe Nissan Kicks đã liên tục được các đại lý giảm giá sâu để thu hút khách hàng. Tháng 6/2024 cũng không phải là ngoại lệ.

Hiện một số đại lý đang chạy chương trình ưu đãi mạnh tay cho Nissan Kicks. Đáng chú ý nhất trong số đó là một đại lý ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh với mức khuyến mãi lên đến 220 triệu đồng tiền mặt. Giá bán sau ưu đãi của Nissan Kicks bản V cao cấp nhất hiện chỉ còn 638 triệu đồng, rẻ hơn bản tiêu chuẩn của một số đối thủ như Honda HR-V, Toyota Yaris Cross và Toyota Corolla Cross. Ngoài ra, đại lý này còn tặng thêm gói phụ kiện 10 triệu đồng cho khách hàng mua xe.

Được biết, những chiếc Nissan Kicks hiện đang bán tại đại lý đều là xe sản xuất năm 2023 (số VIN 2023). Do đó, chương trình khuyến mãi tại đại lý là động thái giải phóng hàng tồn kho. Đại diện nhà phân phối xe Nissan chính hãng tại Việt Nam (VAD) cũng cho biết hiện chưa có kế hoạch bán Kicks đời 2024.

Nhà phân phối Nissan tại Việt Nam chưa có kế hoạch bán Kicks đời 2024

Nhà phân phối Nissan tại Việt Nam chưa có kế hoạch bán Kicks đời 2024.

Trong tháng 6/2024 này, hãng Nissan đang triển khai chương trình khuyến mãi cho cả 3 dòng xe của mình. Theo đó, Nissan Kicks, Almera và Navara đều được hãng hỗ trợ 150% lệ phí trước bạ trong tháng này. Tuy nhiên, để đẩy nhanh việc xả hàng tồn, đại lý đã áp dụng thêm ưu đãi riêng cho xe.

Hiện Nissan Kicks tại Việt Nam chỉ có bản V cao cấp. Từ cuối năm 2023, nhà phân phối xe Nissan đã ngừng nhập bản E tiêu chuẩn về Việt Nam.

Nissan Kicks là một trong những mẫu SUV cỡ B dùng động cơ hybrid hiếm hoi tại Việt Nam, bên cạnh cặp đôi Toyota Yaris Cross và Corolla Cross. Tuy nhiên, khác với Toyota Yaris Cross, mẫu xe nhà Nissan được trang bị hệ truyền động hybrid nối tiếp.

Cụ thể hơn, Nissan Kicks dùng công nghệ truyền động e-Power, bao gồm mô-tơ điện, pin lithium-ion, bộ biến tần, động cơ xăng và máy phát điện. Mô-tơ điện tạo ra công suất tối đa 136 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280 Nm. Động cơ xăng là loại 3 xi-lanh, DOHC, 12 van, dung tích 1.2L, cho công suất tối đa 82 mã lực và mô-men xoắn cực đại 103 Nm.

Động cơ xăng của Nissan Kicks không đóng vai trò truyền động cho xe mà làm nhiệm vụ như máy phát điện để sạc pin. Trong khi đó, nhiệm vụ truyền động thuộc về mô-tơ điện. Hệ truyền động này giúp xe vận hành như ô tô điện nhưng lại không cần cắm sạc và chỉ tiêu thụ lượng xăng 2,2 lít/100 km trong đô thị.

Tuy sở hữu động cơ tiết kiệm xăng nhưng Nissan Kicks lại không được ưa chuộng tại Việt Nam. Nguyên nhân một phần là do định giá ban đầu khá cao của mẫu xe này. Vào thời điểm ra mắt thị trường Việt Nam, Nissan Kicks có 2 phiên bản và giá bán từ 789 - 858 triệu đồng.

Đánh giá: