Phối hợp với khuyến mãi từ phía nhà sản xuất, Toyota Corolla Altis hiện đang có mức ưu đãi lên tới gần 100 triệu đồng, khá giống với động thái “dọn đường” cho phiên bản mới.

Tại một số đại lý, các tư vấn bán hàng hiện đang chào bán Toyota Corolla Altis với ưu đãi tiền mặt lên tới 30 triệu đồng cùng với nhiều quà tặng như phiếu xăng 10 lít, cặp che nắng, dù che mưa, bóp da sổ bảo hành, màn trùm xe, tapi sàn… Không chỉ vậy, mẫu sedan hạng C này cũng nằm trong danh sách sản phẩm được Toyota Việt Nam tung khuyến mãi trong tháng 9. Cụ thể, khi mua Toyota Corolla Altis trong tháng này, người dùng Việt sẽ được nhà sản xuất hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ, tương đương với 40 triệu đồng.

Toyota Corolla Altis hiện đang được đại lý ưu đãi tiền mặt tới 30 triệu đồng cùng nhiều phần quà khác

Toyota Corolla Altis hiện đang được đại lý ưu đãi tiền mặt tới 30 triệu đồng cùng nhiều phần quà khác

Như vậy, hiện Toyota Corolla Altis đang có ưu đãi khá sâu lên tới hơn 70 triệu đồng. Động thái từ phía nhà sản xuất cũng như đại lý dường như là để giải phóng hàng “tồn”, dọn đường cho phiên bản mới dù rằng mới đây, Toyota Việt Nam đã khẳng định chưa có kế hoạch phân phối Corolla Altis thế hệ mới.

Tuy nhiên, nhiều luồng dự luận vẫn cho rằng thế hệ mới của Toyota Corolla Altis sẽ được phân phối trong năm nay bởi đối thủ đáng gờm của mẫu xe này là Mazda3 2019 – 2020 hiện đang được đăng kiểm, rục rịch chuẩn bị chờ ngày ra mắt. Nếu không được đưa về Việt Nam trong năm nay, Toyota Corolla Altis sẽ phần nào mất đi lợi thế cạnh tranh.

Ngoài ra, nhiều người dự đoán việc Toyota Việt Nam bác bỏ thông tin Corolla Altis 2019 sắp được giới thiệu chỉ là kế “hoãn binh” để có thể bán hết nhưng mẫu xe cũ. Theo chia sẻ của một vài tư vấn bán hàng, hiện tại một số phiên bản của Toyota Corolla Altis đã ngừng bán do hết hàng tồn trong kho.

Lan Châm