menu

Chưa hết tháng 3, đã có 1.800 chiếc Mitsubishi Xpander tới tay khách hàng Việt

Lâm-chan 11:55 - 25/03/2019

Do thông quan được lượng xe lớn trong tháng 3/2019 nên dù chưa hết tháng nhưng hãng Mitsubishi đã bán khoảng 1.800 chiếc Xpander cho khách hàng Việt.

Mitsubishi Xpander, mẫu ô tô có doanh số thất thường nhất thị trường Việt Nam, lại chuẩn bị có một tháng 3 thành công rực rỡ. Theo thông tin được hé lộ từ Mitsubishi Việt Nam, tại thời điểm này, dù chưa hết tháng nhưng Xpander đã đạt doanh số khoảng 1.800 xe. Trong khi đó, trong tháng 2 vừa qua, mẫu MPV giá rẻ nhập khẩu từ Indonesia này lại chỉ có doanh số đúng 5 chiếc.

Thông quan được lượng xe khá nhiều trong tháng 3, dù chưa hết tháng đã có 1.800 khách hàng Việt nhận được Mitsubishi Xpander

Dù chưa hết tháng 3 nhưng đã có 1.800 khách hàng Việt nhận được Mitsubishi Xpander

Không chỉ vậy, doanh số 1.800 chiếc đã vượt qua doanh số 1.295 chiếc của Mitsubishi Xpander trong tháng 1/2019. Theo chia sẻ từ phía đại lý, nếu tháng 1 có nhiều xe về hơn thì doanh số của Mitsubishi Xpander sẽ không chỉ dừng lại ở con số đó.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ sự biến động về doanh số như đồ thị hình sin của Mitsubishi Xpander trong 3 tháng đầu năm 2019. Tất cả đều do nguồn cung không ổn định, lúc nhiều lúc nhỏ giọt, ảnh hưởng bởi lượng xe cung cấp từ phía nhà máy bên Indonesia cũng như quá trình thông quan tại cảng Việt Nam. Không chỉ hút khách tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander còn “bán chạy như tôm tươi” ở thị trường Indonesia dẫn đến việc nhà máy bị quá tải, lượng xe lắp ráp cũng phải ưu tiên khách hàng nội địa trước.

Doanh số thất thường của Mitsubishi Xpander tại Việt Nam đến từ nguồn cung không ổn đình

Doanh số thất thường của Mitsubishi Xpander tại Việt Nam đến từ nguồn cung không ổn định

Trong tháng 2/2019, do gặp vướng mắc trong vấn đề thông quan nên chỉ có đúng 5 khách hàng Việt “may mắn” nhận được xe Mitsubishi Xpander. Số khách hàng còn lại đặt cọc từ đầu năm phải chờ đến tháng 3 hoặc tháng 4 mới được nhận xe. Sang đến tháng 3, Mitsubishi thông quan được lượng xe Xpander lớn và con số 1.800 chiếc cũng chỉ để trả những đơn hàng trước đó. Vì vậy, khách hàng Việt đặt cọc tại thời điểm đầu tháng này vẫn sẽ phải chờ sang tháng 4 hoặc tháng 5.

Sức hấp dẫn của Mitsubishi Xpander đến từ thiết kế ngoại thất theo ngôn ngữ “Dynamic Shield” hiện đại, trẻ trung và đặc biệt đúng với cái tên “MPV giá rẻ”, dù được nhập khẩu từ Indonesia nhưng mẫu xe này chỉ có giá niêm yết là 550 triệu cho bản số sàn, 620 triệu đồng cho bản số tự động. Nhắm tới đối tượng là các gia đình trẻ, nội thất của Mitsubishi Xpander khá cơ bản, trang bị an toàn ít nhưng bù lại ghi điểm ở không gian rộng rãi, thoải mái cho người ngồi cùng thiết kế thực dụng, phục vụ cho những chuyến đi xa như nhiều ngăn để đồ hay 16 vị trí đặt chai nước.

Đứng trước bài toán cung không đủ cầu, giải pháp hợp lý nhất cho Mitsubishi Việt Nam chỉ có thể là lắp ráp Xpander trong nước. Tuy nhiên, nhà máy hiện tại của hãng đặt ở Bình Dương cũng chỉ có khả năng lắp ráp duy nhất mẫu crossover 7 chỗ Mitsubishi Outlander.

Dẫu vậy, khách hàng Việt vẫn hoàn toàn có hi vọng vào việc Xpander sẽ được lắp ráp trong nước bởi tại buổi làm việc cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 23/2/2019, phía bên Tập đoàn Mitsubishi cũng đã đồng ý ký kết Biên bản ghi nhớ với tỉnh Nghệ An trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô. Trong danh mục sản phẩm của hãng xe Nhật tại Việt Nam cũng chỉ có Mitsubishi Xpander là có sức bán lớn nhất, do vậy trong tương lai, mẫu MPV giá rẻ này nhiều khả năng sẽ được đưa vào dây chuyền một khi xây dựng xong nhà máy mới.

Lâm-chan
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Choáng ngợp trước chiếc Dodge Charger độ chủ đề siêu anh hùng "Captain America"

Choáng ngợp trước chiếc Dodge Charger độ chủ đề siêu anh hùng "Captain America"

Khám phá15 giờ trước

Đây có lẽ là chiếc Dodge Charger không thể đậm chất Mỹ hơn được nữa.

Hà Nội: Mô tô Yamaha R15 va chạm với ô tô tải lúc rạng sáng, 1 người tử vong

Hà Nội: Mô tô Yamaha R15 va chạm với ô tô tải lúc rạng sáng, 1 người tử vong

Tai nạn giao thông20 giờ trước

Sau cú va chạm với chiếc mô tô Yamaha R15, tài xế điều khiển chiếc ô tô tải đã bỏ trốn khỏi hiện trường, bỏ mặc 2 nạn nhân.

Bentley Continental GT V8 tiếp tục về Việt Nam với màu sơn độc và thuộc bản 100 năm

Bentley Continental GT V8 tiếp tục về Việt Nam với màu sơn độc và thuộc bản 100 năm

Tin xe21 giờ trước

Đây là chiếc Bentley Continental GT V8 thứ 2 về Việt Nam nhưng lại là chiếc đầu tiên mang ngoại thất sơn màu trắng. Nội thất xe cũng đi tông màu trắng và một số ...