menu

Chính thức: Hà Nội tiếp tục giãn cách toàn xã hội đến 6h ngày 6/9/2021

18:34 - 20/08/2021

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội quyết định tăng cường, kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến ngày 6h ngày 6/9 để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo công điện mới nhất số 19/CĐ-UBND, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội quyết định tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. 

Sau khi hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 được đưa ra (6h sáng ngày 23/8), Hà Nội tiếp tục giãn cách thêm 15 ngày nữa, tức đến 6h ngày 6/9 trên phạm vi toàn thành phố, theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định. 

Trong 27 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội bước đầu được kiểm soát. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tồn tại, nguy cơ, thách thức được đặt ra, liên tiếp ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng tại khu vực có mật độ dân cư đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lớn có thể hình thành những ổ dịch phức tạp, khó kiểm soát. Bên cạnh đó, một số tỉnh giáp ranh cũng đang có dấu hiệu bùng phát trở lại.

Hà Nội trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Hà Nội trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (ảnh: Hiển Xăm)

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ra quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội đến 06 giờ 00 ngày 06/09/2021 trên toàn phạm vi Thành phố. Yêu cầu Sở Y tế được giao nhiệm vụ kiên định các giải pháp chống dịch “3 trước”, “4 tại chỗ", triển khai các kịch bản chi tiết ứng phó với tình hình dịch bệnh theo từng cấp độ, diễn biến thực tế. Xử lý khẩn trương, quyết liệt khi có ca nhiễm mới, rà soát kỹ F0, cách ly triệt để các trường hợp F1, F2 và người liên quan nhằm mục tiêu dập tắt các ổ dịch nhanh nhất.

Tính đến trưa 20/8, có 51 ca mắc mới tại thành phố Hà Nội, trong đó có 18 ca phát hiện qua sàng lọc khu vực nguy cơ cao và 33 ca thuộc chùm ca ho sốt thứ phát. Như vậy, 18 giờ qua, Hà Nội có 65 ca mắc COVID-19 mới. Trong khoảng thời gian giãn cách gần 1 tháng qua, mỗi ngày Hà Nội ghi nhận khoảng vài chục ca nhiễm, có ngày lên tới hơn 100 ca.

Tính từ 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 2.474 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận tại cộng đồng là 1.267 và số mắc là đối tượng đã được cách ly là 1.207.

Tịnh Tâm

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

McLaren 720S Spider màu cam chính thức về chung nhà với Mercedes-AMG G63 độ nội thất cam của hot girl mỹ phẩm

McLaren 720S Spider màu cam chính thức về chung nhà với Mercedes-AMG G63 độ nội thất cam của hot girl mỹ phẩm

Tin xe3 phút trước

Một hot girl đã cùng chồng rước về garage chiếc siêu xe mui trần McLaren 720S Spider màu cam đẹp mắt sau khi đã mua về nhà chiếc xe Mercedes-AMG G63 có nội thất ...

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Hồng Kông ra mắt dịch vụ xe buýt du lịch dành cho những người... thiếu ngủ

Khám phá14 giờ trước

Những hành khách trên chuyến xe buýt đi quanh Hồng Kông này sẽ có thời gian 5 tiếng để chìm vào giấc ngủ yên tĩnh.

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Đây là chiếc Toyota Mirai chạy bằng hydro bé nhỏ nhất thế giới

Khám phá20 giờ trước

Mẫu Toyota Mirai mới đã được thu nhỏ thành chiếc xe điều khiển từ xa, chạy bằng hydro độc nhất thế giới.