menu

Chỉ 5 tháng đưa vào sản xuất, nhà máy Tesla ở Texas đã có chiếc xe Model Y thứ 10.000

21:21 - 18/09/2022

Trung bình 1 ngày có hơn 67 chiếc xe điện Tesla Model Y ra đời tại nhà máy mới khai trương được 5 tháng, phải nói đây là doanh số ấn tượng mà nhiều hãng sẽ rất thèm khát. Giá xe Tesla Model Y từ 921 triệu đồng.

Vào tháng 4 đầu năm nay, Gigafactory Texas, một nhà máy sản xuất ô tô gần Austin, Texas do Tesla xây dựng đã đi vào hoạt động với quy mô có thể cho ra đời 250.000 xe điện mỗi năm, giúp Tesla có thể đáp ứng cơn khát xe điện trên toàn thế giới.

Kể từ khi đi vào sản xuất hàng loạt đến nay, nhà máy này vừa mới kỷ niệm chiếc xe thứ 10.000 của Model Y đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trước đó, vào tháng 8, Tesla đã tăng sản lượng lên 1.000 chiếc Model Y mỗi tuần ở nhà máy tại Texas.

Hiện tại, không biết sản lượng sản xuất đã tăng lên hay chưa nhưng với công suất sản xuất được lắp đặt cao hơn 250.000 chiếc mỗi năm, rất có thể số lượng xe Model Y phải tăng ít nhất 5 lần, lên 5.000 chiếc mỗi tuần hoặc nhiều hơn thế.

Nguyên nhân chính khiến sản lượng xe của Model Y ở Texas tăng cao so với các phiên bản khác dường như là sự sẵn có của các pin hình trụ loại 4680 hoàn toàn mới. Do đó, vào đầu năm nay, Tesla đã bắt đầu sản xuất Model Y được trang bị 2170 cell (và bộ pin không cấu trúc). Cả 2 loại được sản xuất song song.

Một số tin đồn còn cho rằng nhà máy Tesla Giga Texas trong nhiều năm tới cũng sẽ sản xuất xe bán tải Tesla Cybertruck . Như vậy, trung bình 1 ngày có hơn 67 chiếc xe điện Tesla Model Y ra đời tại nhà máy mới khai trương được 5 tháng, phải nói đây là doanh số ấn tượng mà nhiều hãng sẽ rất thèm khát.

Giá xe Tesla Model Y hiện nay bắt đầu từ 921 triệu đồng cho bản thấp nhất và cao nhất là Tesla Model Y Performance có giá gần 1,5 tỷ đồng. Bỏ ra số tiền này, khách hàng mua xe Tesla Model Y Performance sẽ nhận về một mãnh thú được trang bị một cặp mô-tơ điện mạnh mẽ có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 96 km/h chỉ trong thời gian 3,5 trước khi đạt tốc độ tối đa 241 km/h. Xe có cự li di chuyển 450 km rồi mới sạc.

Tesla Model Y vào năm ngoái có thêm phiên bản rẻ hơn và hàng ghế thứ 3 tùy chọn

Tesla Model Y vào năm ngoái có thêm phiên bản rẻ hơn và hàng ghế thứ 3 tùy chọn

Còn muốn đi xa hơn, khách có thể chọn mua Tesla Model Y Long Range có giá chỉ 1,1 tỷ đồng, phiên bản này sẽ tập trung tối đa hóa cự li di chuyển và có thể lăn bánh 482 km trên một lần sạc. Nhưng bù lại, xe có thời gian đua nước rút từ 0-96 km/h đến 5,5 giây và đạt vận tốc tối đa chỉ 209 km/h.

Đánh giá: