menu

Chấp cả giảm 50% lệ phí trước bạ, giá lăn bánh của Toyota Raize vẫn rẻ hơn Kia Sonet

15:55 - 05/11/2021

Điều này sẽ khiến Kia Sonet càng thêm khó khi cạnh tranh cùng Toyota Raize.

Sau khi được chốt giá bán chính thức chỉ 527 triệu đồng, Toyota Raize đang là sản phẩm mới được quan tâm nhất hiện nay bởi so với đối thủ trực tiếp là Kia Sonet, giá bán của mẫu SUV Nhật Bản rẻ hơn tới 82 triệu đồng (so với bản Premium cao cấp nhất của Kia Sonet). Thua thiệt một chút về tiện nghi so với Sonet nhưng giá bán và các tính năng an toàn vượt trội của Toyota Raize vẫn khiến nhiều người dùng cảm thấy “mát lòng mát dạ”.

Toyota Raize có 2 option sáng giá nhất chính là cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

Toyota Raize có 2 "option" sáng giá nhất chính là cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

Tuy nhiên, càng nhiều người quan tâm đến chuyện trong trường hợp Chính phủ một lần nữa đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước, liệu rằng Kia Sonet có thể rút ngắn chênh lệch giá bán với Toyota Raize hay không? Bởi dù sao, Toyota Raize được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia chứ không được lắp ráp trong nước như Kia Sonet.

Ở phiên bản Premium cao cấp nhất, giá bán của Kia Sonet cao hơn Toyota Raize tới 82 triệu đồng.

Ở phiên bản Premium cao cấp nhất, giá bán của Kia Sonet cao hơn Toyota Raize tới 82 triệu đồng.

Do đó ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng làm một phép tính nho nhỏ. Ví dụ, trong trường hợp lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước chính thức được giảm 50%, đăng ký ra biển cả Toyota Raize (527 triệu đồng) lẫn Kia Sonet Premium (609 triệu đồng) ở TP. Hà Nội. Như vậy, người dùng mua Toyota Raize vẫn sẽ phải nộp “full” mức thuế là 12% còn khách chọn Kia Sonet sẽ chỉ phải đóng 6%. Khi đó:

- Giá lăn bánh tạm tính của Toyota Raize: 527 + 527 x 12% + 20 + 1,56 + 0,48 + 0,34 = 612,62 (triệu đồng).

- Giá lăn bánh tạm tính của Kia Sonet Premium: 609 + 609 x 6% + 20 + 1,56 + 0,48 + 0,34 = 667,92 (triệu đồng).

Xem thêm: Cách tính giá lăn bánh ô tô mới nhất hiện nay.

Dựa vào phép tính trên, có thể thấy kể cả khi được giảm 50% lệ phí trước bạ, giá lăn bánh của Kia Sonet Premium vẫn cao hơn Toyota Raize tới 55,3 triệu đồng. Tuy nhiên, khoảng cách này không hề quá khó để thu hẹp bởi nếu cảm thấy sức ép từ Raize, THACO hoàn toàn có thể tung thêm ưu đãi giảm giá để kích cầu khách hàng. Bên cạnh đó, sức hút lớn cùng yếu tố nguồn cung hạn hẹp do nhập khẩu khiến Toyota Raize có khả năng gặp hiện tượng “bia kèm lạc” tại đại lý.

Tổng hợp cả 2 yếu tố trên, Kia Sonet hoàn toàn có thể thu hẹp khoảng cách về giá mà Toyota Raize tạo ra. Dẫu vậy, việc sở hữu nhiều tính năng an toàn cộng thêm thương hiệu Nhật Bản vẫn có sức hấp dẫn khá lớn đối với người dùng Việt, Toyota Raize vẫn có khả năng gây “bão” tại nước ta giống đàn anh Toyota Corolla Cross.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Trong khi Minh "Nhựa" chờ mòn mỏi ngày nhận giao siêu xe 143 tỷ đồng, con gái đã tậu ngay xế hộp mới chỉ hơn 2 tỷ đồng

Trong khi Minh "Nhựa" chờ mòn mỏi ngày nhận giao siêu xe 143 tỷ đồng, con gái đã tậu ngay xế hộp mới chỉ hơn 2 tỷ đồng

Tin xe17 giờ trước

Chiếc xe mà con gái của Minh "Nhựa" cùng chồng mới mua là Mini Cooper với màu sơn xám đẹp mắt, giá bán từ 2 tỷ đồng. Trước đó, Joyce Phạm và chồng cũng đã tậu 1 ...

Range Rover Velar 2024 trình làng với nội thất "sang, xịn, mịn" hơn

Range Rover Velar 2024 trình làng với nội thất "sang, xịn, mịn" hơn

Tin xe18 giờ trước

Range Rover Velar 2024 không thay đổi nhiều ở thiết kế ngoại thất mà tập trung phần lớn những điểm mới vào nội thất cũng như động cơ.

Độc quyền: "Qua" Vũ săn lùng thành công Mercedes-Benz 280E Limousine 6 cửa độc nhất Việt Nam

Độc quyền: "Qua" Vũ săn lùng thành công Mercedes-Benz 280E Limousine 6 cửa độc nhất Việt Nam

Tin xe18 giờ trước

Chiếc xe sang Mercedes-Benz 280E với thiết kế thân xe kiểu Limousine có 6 cửa và 7 ghế ngồi được cho chỉ xuất hiện duy nhất một chiếc tại Việt Nam đã về đội của ...