menu

Chào tháng “cô hồn”, đại lý lập tức giảm giá Toyota Vios, cao nhất 25 triệu đồng

12:13 - 02/08/2019

Vừa bước sang tháng Ngâu, các tư vấn bán hàng đã liên tục chào bán “vua doanh số” Toyota Vios với giá bán thấp hơn từ 20 – 25 triệu đồng.

Tham khảo qua một số đại lý, chúng tôi được biết mẫu sedan cỡ B Toyota Vios hiện có ưu đãi giảm giá từ 20 – 25 triệu đồng. Theo đó, phiên bản E MT tiêu chuẩn của Toyota Vios được giảm 20 triệu xuống còn 470 triệu đồng. 2 bản E CVT cũng như G CVT còn lại đều được giảm giá 25 triệu đồng xuống còn lần lượt là 515 triệu và 545 triệu đồng.

Nguyên nhân là do hiện đã đến tháng 7 âm lịch, hay còn gọi là tháng “cô hồn”, nên đại lý tung khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng. Đây cũng chính là giai đoạn thấp điểm của thị trường ô tô Việt hàng năm do tâm lý người dùng kiêng kị mua sắm.

Sang tháng “cô hồn”, Toyota Vios được đại lý giảm giá từ 20 – 25 triệu đồng
Sang tháng “cô hồn”, Toyota Vios được đại lý giảm giá từ 20 – 25 triệu đồng

Nằm ở phân khúc sedan cỡ B, Toyota Vios thường xuyên là mẫu xe dẫn đầu thị trường ô tô Việt với doanh số ấn tượng, bỏ xa các đối thủ. Tuy nhiên, sang đến năm 2019, địa vị của Vios không còn vững chắc như trước. Trong vài tháng đầu năm 2019, Toyota Vios liên tục bị các mẫu xe “hot” khác vượt qua như Honda CR-V, Hyundai Grand i10 hay thậm chí là cả đối thủ cùng phân khúc là Hyundai Accent.

Sức hút giảm sút khiến đại lý không thể không mạnh dạn giảm giá bán tới tận 50 triệu đồng cũng như tặng kèm phụ kiện nhằm thu hút khách hàng để một lần nữa giúp Toyota Vios quay trở lại vị trí dẫn đầu. Nhờ đó, mọi chuyện dần trở lại quỹ đạo vốn có khi Toyota Vios liên tiếp trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt trong 2 tháng gần đây, đặc biệt là ở tháng 6 với doanh số kỷ lục 3.403 chiếc.

So với một số tháng trước đó, mức giảm 20 – 25 triệu đồng được đại lý áp dụng cho Toyota Vios trong tháng này tuy không thể coi là nhiều nhưng vẫn đủ để tạo nên sự hấp dẫn. Vào đầu tháng 7 vừa qua, Toyota Việt Nam cũng đã điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất của Vios với mức giảm cao nhất tới 41 triệu đồng.

Tất nhiên, sẽ không chỉ mình Toyota Vios phải chịu cảnh vắng khách trong tháng “cô hồn” này mà toàn bộ thị trường đều sẽ đi xuống. Do đó, đây cũng là thời điểm các hãng xe cũng như đại lý tung khuyến mãi sâu nhất trong năm, có lợi cho những khách hàng không quá đặt nặng vấn đề kiêng kị.

Lan Châm

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Chuyển làn ẩu, ô tô con Toyota Camry bị xe ben tông trúng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Video: Chuyển làn ẩu, ô tô con Toyota Camry bị xe ben tông trúng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Cú va chạm đã khiến chiếc ô tô Toyota Camry xoay ngang trước đầu chiếc xe ben Howo rồi tông vào dải phân cách.

Cao Bằng: Xe khách lấn làn tông trực diện vào xe đầu kéo, Quốc lộ 3 ùn tắc nghiêm trọng

Cao Bằng: Xe khách lấn làn tông trực diện vào xe đầu kéo, Quốc lộ 3 ùn tắc nghiêm trọng

Tai nạn giao thông17 giờ trước

Chiếc xe khách lấn sang làn đường ngược chiều khi lưu thông trên Quốc lộ 3, đoạn qua đèo Tài Hồ Sìn dẫn đến tông vào chiếc xe đầu kéo chạy hướng ngược lại. Vụ ...

Vừa ra mắt, Toyota Vios 2021 đã nhận ngay ưu đãi nhẹ tại đại lý

Vừa ra mắt, Toyota Vios 2021 đã nhận ngay ưu đãi nhẹ tại đại lý

Tin thị trường20 giờ trước

Khuyến mãi tuy nhẹ nhưng cần thiết đối với Toyota Vios 2021, đặc biệt trong tháng Giêng.