menu

Bất chấp tin đồn sẽ bị "khai tử", Hyundai Palisade vẫn bán chạy như tôm tươi, bỏ xa cả Santa Fe và Tucson

11:08 - 20/10/2022

Trong 9 tháng đầu năm nay, Palisade chính là mẫu SUV bán chạy nhất của thương hiệu Hyundai ở thị trường Hàn Quốc.

Vào hồi tháng 5 năm nay, trong làng công nghiệp ô tô Hàn Quốc đã xuất hiện tin đồn về việc hãng Hyundai sẽ "khai tử" mẫu SUV cỡ lớn Palisade và dần thay thế bằng ô tô điện Ioniq 7. Tuy nhiên, tin đồn này cũng chẳng thể khiến Hyundai Palisade bán kém đi ở thị trường nội địa. Thậm chí, trong tháng 9/2022 vừa qua, Palisade còn là mẫu xe bán chạy thứ 5 của thương hiệu Hyundai ở thị trường Hàn Quốc, bỏ xa 2 người anh em Santa Fe và Tucson.

Cụ thể, trong tháng 9/2022, hãng Hyundai đã bán tổng cộng 3.464 chiếc Palisade cho khách hàng Hàn Quốc. Con số tương ứng của Hyundai Santa Fe là 2.327 xe trong khi Tucson bán ra 2.452 xe.

Trong tháng vừa qua, mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai ở thị trường nội địa là Grandeur với kết quả 4.643 chiếc. Mặc dù chuẩn bị được bổ sung thế hệ mới những mẫu sedan tiệm cận xe sang này vẫn rất được ưa chuộng. Đứng thứ 2 sau Grandeur là Hyundai Sonata với 4.585 xe bán ra. Đây cũng là mẫu xe đã bị đồn là sẽ bị "khai tử" trong nay mai. Vị trí thứ 3 thuộc về Hyundai Avante với 4.454 chiếc đến tay khách hàng. Đứng thứ 4 là mẫu SUV hạng A Hyundai Casper với 4.032 xe bán ra.

Chưa hết, Hyundai Palisade còn là mẫu xe được khách hàng Hàn Quốc đặt mua nhiều nhất qua trang chủ của hãng trong tháng 9/2022. Trong khi đó, mẫu xe được khách hàng đặt mua nhiều thứ 2 cũng như thứ 3 qua trang chủ của hãng lần lượt là Avante và Ioniq 6.

Theo hãng Hyundai, những người đặt mua Palisade qua trang chủ của hãng khá trẻ, ở độ tuổi 20 - 30. Tuy nhiên, nhóm khách hàng ở độ tuổi 20 - 30 nói chung tại Hàn Quốc thường yêu thích những mẫu SUV nhỏ hơn như Hyundai Tucson. Những khách hàng này có xu hướng chọn bản máy xăng của Hyundai Tucson vì rẻ hơn và động cơ không bị ồn như bản máy dầu. Với nhóm khách hàng ở độ tuổi 40, Hyundai Palisade mới là lựa chọn số 1. Trong nhóm khách hàng ở độ tuổi 50, mẫu SUV cỡ lớn này là lựa chọn yêu thích thứ 3.

Lần đầu tiên ra mắt vào năm 2018, Palisade đã nhanh chóng trở thành một trong những mẫu SUV bán chạy nhất của thương hiệu Hyundai ở thị trường nội địa. Trong 9 tháng đầu năm nay, hãng Hyundai đã bán được tổng cộng 36.880 chiếc Palisade cho khách hàng Hàn Quốc. Nhờ đó, Palisade chính là mẫu SUV bán chạy nhất của Hyundai, cao hơn cả Casper (35.012 xe), Tucson (25.766 xe), Ioniq 5 (22.599 xe) và Santa Fe (19.308 xe).

Có được thành công đó là nhờ không gian nội thất tập trung vào sự sang trọng và rộng rãi của Hyundai Palisade. Ngoài ra, Hyundai Palisade còn kéo khách của những phân khúc khác như SUV cỡ trung hoặc minivan.

Ở phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, Hyundai Palisade dù tăng giá đáng kể nhưng vẫn không hết "hot". Cụ thể, xe được chia thành 4 bản trang bị, bao gồm Exclusive, Prestige, Calligraphy và VIP. Mỗi bản đều được trang bị cả động cơ xăng lẫn diesel. Giá bán của 4 phiên bản này dao động từ 38,67 - 57,88 triệu Won (khoảng 659,5 - 987 triệu đồng).

Sự lấn lướt của Palisade và Tucson cũng là một phần nguyên nhân khiến hãng Hyundai đang phải gấp rút ra mắt thế hệ mới của dòng xe chủ lực Santa Fe. Ngoài việc bị các anh em cùng thương hiệu giành khách, Hyundai Santa Fe còn lép vế trước Kia Sorento. Nhiều khả năng Hyundai Santa Fe thế hệ mới sẽ chính thức trình làng vào nửa cuối năm sau.

Hyundai Santa Fe thế hệ mới bị bắt gặp trong quá trình chạy thử

Hyundai Santa Fe thế hệ mới bị bắt gặp trong quá trình chạy thử

Đánh giá: