menu

Bán tải điện GMC Hummer EV sẽ tạm dừng sản xuất từ tháng 11, giá cả sẽ tăng chóng mặt vì khan hàng?

20:53 - 07/10/2022

GMC Hummer EV vốn đang bị các đại lý đẩy giá lên rất cao và việc hãng xe Mỹ thông báo sẽ dừng sản xuất dòng xe bán tải điện vào tháng 11 này để nâng cấp nhà máy Factory Zero nhằm tăng sản lượng xe điện đang quá tải.

General Motors đang có kế hoạch nâng cấp nhà máy Factory Zero vào cuối năm nay, cụ thể là vào tháng 11 và chưa rõ khi nào mới xong việc, điều này sẽ khiến GMC Hummer EV đã chậm tiến độ so với kế hoạch nay sẽ càng chậm trễ hơn.

Nâng cấp nhà máy Factory Zero là điều cần thiết để GM sớm đối phó với sự tăng trưởng của xe điện đã được lên kế hoạch cho năm 2023. GM đã nhận được 170.000 đặt trước cho Chevrolet Silverado EV và 90.000 đơn cho GMC Hummer EV và SUV.

Việc nhà máy Factory Zero sẽ dừng hoạt động trong tháng 11 này sẽ khiến GMC Hummer EV tăng giá, mẫu bán tải điện khổng lồ vốn đang bị các đại lý đẩy giá lên rất cao đến nay, thêm vụ việc này rất có thể khiến mẫu xe GMC Hummer EV lập kỷ lục về giá bán.

Trái ngược bối cảnh sẽ không có mẫu xe bán tải điện GMC Hummer EV được sản xuất từ tháng 11 đến cuối năm 2022, GM dự kiến ​​sản lượng Cadillac Lyriq sẽ tăng trong quý IV.

Hãng đang ưu tiên Cadillac EV hơn Hummer vì lợi nhuậ bán hàng tốt hơn trên chiếc crossover chạy điện cao cấp. Được biết sản lượng GMC Hummer đã giảm xuống còn dưới 50 chiếc trong tháng 7, sản lượng của Lyriq vẫn tăng đều đặn kể từ khi ra mắt để đạt 250 chiếc trong cùng tháng.

Sản lượng của GMC Hummer EV quá nhỏ nên khiến hãng GM đã phải ngừng nhận đặt chỗ mới vào tháng 9 vừa qua, ngay cả khi GMC tăng gấp đôi kết quả sản xuất tốt nhất của mình vào năm 2022 (400 chiếc vào tháng 5), nó sẽ cần hơn 9 năm để giải quyết hàng tồn kho. Đó còn chưa kể Chevrolet Silverado EV dự kiến ​​sẽ được đưa vào sản xuất vào năm sau, điều này còn làm GM thêm đau đầu.

Sức mạnh của chiếc xe bán tải điện GMC Hummer EV 2022 là 3 mô-tơ điện có tổng công suất khoảng 1.000 mã lực và mô-men xoắn cực đại 15.592 Nm giúp xe có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 96 km/h trong thời gian chỉ 3 giây. Xe có thể hoàn thành quãng đường 563 km sau khi được sạc đầy, khi xe cạn pin, chủ nhân chỉ cần chờ 10 phút là có thể dùng GMC Hummer EV 2022 để đi tiếp quãng đường 161 km nếu kết nối với bộ sạc 350 kW.

Đánh giá: