menu

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cây xăng sản xuất xăng giả, giám đốc bị bắt khẩn cấp

10:29 - 20/06/2022

Vụ việc làm xăng giả tại Bà Rịa - Vũng Tàu hiện đang gây xôn xao dư luận. Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã bắt giữ 9 đối tượng cùng tang vật để phục vụ công tác điều tra.

Chiều hôm qua, ngày 19/6, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có thông báo về việc phong tỏa cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu (thị xã Phú Mỹ), thuộc Công ty TNHH Thương mại Vận tải Gia Khiêm do Võ Hoài Phương (38 tuổi, trú tại thành phố Thủ Đức) làm giám đốc.

Cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu bị phong tỏa do có hành vi pha trộn xăng giả và tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Cây xăng Gia Khiêm Vũng Tàu bị phong tỏa do có hành vi pha trộn xăng giả và tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 40 phút ngày 18/6, Công an tỉnh và các lực lượng chức năng đã phối hợp, bắt quả tang Trần Văn Hiếu (47 tuổi, trú tại thành phố Tân An, tỉnh Long An) và Nguyễn Phúc Hoàng (28 tuổi, tạm trú tại phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang có hành vi bơm hóa chất từ xe bồn mang biển kiểm soát 50H-134.26 xuống bồn chứa tại cây xăng.

Một xe bồn khác mang biển kiểm soát 72C-122.92 đã nhận 20.000 lít xăng từ bồn này, đưa đi giao tại huyện Châu Đức và đã giao được 12.000 lít cho một cây xăng. Trong quá trình đi giao ở cây xăng khác, chiếc xe đã bị tổ công tác của phòng Cảnh sát truy đuổi và bắt giữ.

Theo điều tra ban đầu, Võ Hoài Phương đã chỉ đạo lái xe bồn 50H-134.26 nhận 10,8 tấn hóa chất từ một công ty, chở về cây xăng Gia Khiêm và bơm xuống bồn chứa xăng. Tại thời điểm đó, ở cửa hàng còn có những người liên quan khác gồm Võ Thị Kim Thư (phụ trách cây xăng), Nguyễn Phúc Huy, Nguyễn Phúc Hậu (nhân viên cây xăng), Lê Ngọc Hiền (tài xế xe bồn 50H-134.26), Dương Xuân Vũ (tài xế xe bồn 50D-658.03) và Phạm Mạnh Thường (tài xế xe bồn 72C-122.92).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp với Võ Hoài Phương cùng 8 đối tượng liên quan. Đồng thời, khám xét khẩn cấp các xe bồn tại hiện trường và khu vực bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu. Qua kết quả khám xét, công an đã thu giữ chất bột tạo màu, thiết bị kiểm tra độ RON và giấy tờ, tài liệu có liên quan.

Bước đầu công an xác định Phương cho làm hệ thống bồn chứa xăng gồm bồn để nổi và bồn chôn ngầm dưới đất cùng hệ thống máy bơm công suất lớn để tích trữ, nhập, xuất xăng dầu. Bên cạnh đó, Phương chỉ đạo cho các lái xe của công ty thường xuyên chở xăng, hóa chất được đưa từ nơi khác về đổ vào các bồn, mua chất tạo màu và hướng dẫn nhân viên thực hiện phương pháp pha trộn xăng. Hóa chất đưa về được đổ chung vào nhau, thêm bột tạo màu rồi bơm lên các xe chở đi tiêu thụ.

Sau một hồi chối tội, khai báo quanh co thì cuối cùng nhóm người này cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang khẩn trương xác minh làm rõ vai trò trách nhiệm của những người liên quan, số lượng xăng giả đã được sản xuất, tiêu thụ trong thời gian qua, rà soát các đầu mối, cơ sở có liên quan nhằm thu hồi triệt để lượng xăng giả.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Peugeot giảm tới 90 triệu đồng cho tất cả các mẫu xe tại Việt Nam sau 3 lần tăng giá liên tiếp

Peugeot giảm tới 90 triệu đồng cho tất cả các mẫu xe tại Việt Nam sau 3 lần tăng giá liên tiếp

Tin thị trường16 giờ trước

Đón dịp mua sắm cuối năm của người Việt, các mẫu xe của Peugeot đã đồng loạt được giảm giá tới 90 triệu đồng.

Mercedes-Benz S450 từng bị nữ tài xế tông vào nhà dân được rao bán 2 tỷ đồng

Mercedes-Benz S450 từng bị nữ tài xế tông vào nhà dân được rao bán 2 tỷ đồng

Tin xe17 giờ trước

Không ít người tỏ ra khó hiểu với mức giá rao bán của chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 đời cũ này, hình ảnh chụp lại cho thấy, phần đầu xe hư hỏng nghiêm trọng, ...

Xe Mitsubishi được ưu đãi cao nhất 50 triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm cuối năm

Xe Mitsubishi được ưu đãi cao nhất 50 triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm cuối năm

Tin thị trường18 giờ trước

Khác với các thương hiệu đối thủ, Mitsubishi chỉ tặng quà cho khách hàng mua xe, không quy đổi sang tiền mặt.

Quảng cáo