menu

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 7/2022: cộng tổng doanh số mới chỉ hơn 100 chiếc

15:38 - 12/08/2022

Danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 7/2022 có phần đa dạng hơn tháng trước đó bởi không chỉ có xe Nhật, Hàn mà còn có cả xe Mỹ.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast công bố, thị trường bốn bánh nước ta ở tháng 7 vừa qua đã khởi sắc rõ rệt, cho thấy các hãng xe đã dần khắc phục được tình trạng khan hiếm linh phụ kiện. Tuy nhiên, những mẫu xe “kén khách” vẫn chật vật như mọi khi và thậm chí sức tiêu thụ lại còn đuối hơn.

Lưu ý, những mẫu xe như Toyota Alphard, Land Cruiser hay Land Cruiser Prado sẽ không được đưa vào dành sách do không phải là sản phẩm dành cho người dùng phổ thông.

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 7/2022.

Đứng ở vị trí số 1 vẫn tiếp tục là Suzuki Ciaz với đúng 4 xe được bán thị trường trong tháng 7 vừa qua. Kể từ sau khi quay trở lại, Ciaz ngày càng ảm đạm hơn trong cuộc chơi ở phân khúc sedan hạng B, sau khi giá bán được điều chỉnh tăng lên mức 534,9 triệu đồng.

Không để mình Ciaz cô đơn, 2 mẫu xe khác đến từ thương hiệu Suzuki cũng góp mặt trong top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 7/2022, đó chính là Suzuki Swift và Ertiga, lần lượt nằm ở thứ hạng 5 và 8. Cả 2 mẫu xe này đều ghi nhận doanh số giảm mạnh so với tháng 6 trước đó.

Xếp hạng thứ 2 thuộc về Hyundai Elantra. Mẫu sedan hạng C này đang rục rịch đón bản nâng cấp lên thế hệ mới ngay trong tháng 8 này, lượng xe cũ đã hết hàng nên doanh số ở tháng 7 vừa qua chủ yếu là các xe được các đại lý giải phòng nhằm dọn kho.

Nằm ở vị trí thứ 3 là Mitsubishi Pajero Sport, vẫn tiếp tục nằm trong top xe “ế” với đúng 10 xe được bán ra trong tháng 7, giảm mạnh so với tháng 6 trước đó. Kế sau đó là Ford Explorer với doanh số tặng nhẹ. Việc Explorer lọt top xe “ế” không phải là do mẫu xe này kém sức hút mà chủ yếu là bởi nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ nên nguồn cung hạn hẹp.

Xếp hạng thứ 6 thuộc về Honda Brio với 14 xe được bán ra trong tháng 7. Mẫu xe này vốn đã bị khai tử nên lượng xe bán ra chỉ là các xe còn tồn tại đại lý. Thứ hạng 7 thuộc về Isuzu mu-X, các xe bán ra trong tháng 7 chủ yếu là các bản cũ bởi thế hệ mới của mẫu SUV này phải đến cuối tháng 7 vừa qua mới được ra mắt.

Vị trí thứ 9 thuộc về Honda Accord, một cái tên không thể quen thuộc hơn và cuối cùng là Mazda BT-50 với sức tiêu thụ giảm mạnh, chỉ bán được 24 xe trong tháng 7/2022.

Đánh giá: