menu

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 6/2022: Hyundai Elantra bất ngờ lọt top, nguyên dàn Suzuki xuất hiện

15:25 - 18/07/2022

So với tháng trước, các mẫu xe xuất hiện trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 6/2022 đa phần đều ghi nhận doanh số giảm mạnh.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast công bố, sức tiêu thụ các dòng xe bốn bánh ở tháng 6 vừa qua ghi nhận giảm mạnh. Xu hướng sụt giảm không chi ảnh hướng tới các mẫu xe “hot” mà còn có cả những sản phẩm vẫn luôn gặp khó trong việc kiếm khách. Điều này có thể dễ dàng nhận ra thông qua danh sách top xe “ế” dưới đây.

Lưu ý, những mẫu xe đặc thù không phổ thông như Toyota Land Cruiser, Land Cruiser Prado, Alphard,... sẽ không được thống kê trong danh sách xe bán chậm. Ngoài ra, một số sản phẩm không bán ra xe nào trong tháng 6/2022 gồm có Toyota Hilux, Wigo, Hyundai Kona.

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 6/2022.

Mẫu xe bán chậm nhất Việt Nam ở tháng 6 vừa qua vẫn tiếp tục là Suzuki Ciaz dù so với tháng trước, mẫu sedan hạng B này có bán nhiều hơn trước… 3 xe. Ciaz mới được đưa về đã đã được điều chỉnh động cơ để đạt chuẩn khí thải Euro 5 tuy nhiên giá bán của xe cũng tăng nhẹ, khiến mẫu xe này đã kén khách lại càng kén khách hơn.

Ở vị trí thứ 2 bất ngờ lại là VinFast Lux SA2.0. Mẫu SUV này một lần nữa quay trở lại top xe “ế” không phải là do sức bán kém mà chủ yếu là do không có xe giao bởi hãng xe Việt đang gặp vấn đề về chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cần thiết để lắp ráp Lux SA2.0.

Xếp hạng thứ 3 thuộc về Hyundai Elantra, lần đầu tiên lọt top xe bán chậm. Theo một số tin đồn từ đầu năm, mẫu sedan hạng C này sẽ được nâng cấp trong năm nay nhằm tăng sức cạnh tanh hơn trong phân khúc. Ngay sau đó ở thứ hạng 4 là Isuzu mu-X, mẫu SUV này đang chuẩn bị được nâng cấp lên thế hệ mới, ra mắt vào ngày 23/7 tới đây.

Vị trí thứ 5 trên danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 6/2022 vẫn tiếp tục thuộc về Honda Accord, 1 cái tên không hề xa lạ. Nối tiếp sau đó là Toyota Innova, mẫu MPV cỡ trung này đang ngày càng gặp khó khi phân khúc MPV cỡ nhỏ đang ngày một bùng nổ.

Thứ hạng 7 thuộc về Toyota Yaris. So với tháng 5 trước đó, sức tiêu thụ của mẫu hatchback hạng B này không chênh lệch nhiều nên vẫn không thể thoát “ế”. Xếp hạng 8 thuộc về Suzuki Swift và thậm chí Ertiga lại chốt bảng tháng 6 vừa qua, duy chỉ có Suzuki XL7 tỏa sáng và lọt top xe bán chạy nhất toàn thị trường.

Vị trí thứ 9 thuộc về Mitsubishi Pajero Sport. Hiện tại, mẫu xe này đang khá lu mờ ở phân khúc SUV 7 chỗ cỡ trung, đặc biệt sau khi thế hệ mới của Ford Everest được ra mắt.

Đánh giá: