menu

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 11/2020: có xe bất ngờ “bán chạy”

15:34 - 12/12/2020

Hòa chung với không khi sôi động của thị trường ô tô Việt Nam dịp cuối năm, ngay cả top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 11/2020 cũng có một số sự bứt phá cực kì đáng ghi nhận.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, ở tháng 11 vừa qua thị trường ô tô Việt Nam quả thực vô cùng sôi động ở những tháng cuối năm. Thậm chí, danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 11/2020 cũng nâng cao “tiêu chuẩn” khi kể cả bán được tới 86 xe nhưng vẫn lọt top.

10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 11/2020.

Đứng ở vị trí đầu tiên không còn là Toyota Alphard do mẫu xe mệnh danh “chuyên cơ mặt đất” này không bán ra xe nào ở tháng 11 vừa qua, cùng cảnh ngộ còn có cả Honda Accord. Thay vào đó, cái tên thay thế Alphard lại bất ngờ là đàn em Toyota Granvia với kết quả bán hàng chỉ được 1 xe duy nhất.

Kế sau đó ở vị trí thứ 2 lại bất ngờ là Toyota Land Cruiser Prado với sức tiêu thụ giảm mạnh so với tháng 10 trước đó, cũng chỉ bán ra được 1 xe. Xếp hạng thứ 3 ngay sau đó vẫn là Isuzu D-Max với sức tiêu thụ tăng nhẹ, đạt 10 xe.

Ở vị trí thứ 4 không còn là Honda City do mẫu xe này đã bán hết sạch xe tồn ở tháng 10 trước đó. Thay vào đó, Honda Jazz lại bất ngờ xuất hiện trong top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 11/2020 với kết quả bán hàng đạt 36 xe.

Xếp hạng thứ 5 tiếp tục là một cái tên mới: Suzuki Ciaz. Với sự chèn ép từ những đối thủ cùng phân khúc sedan hạng B nhưng đều được hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ do được lắp ráp trong nước như Toyota Vios hay Hyundai Accent, sức bán của Ciaz chạm đáy với kết quả bán hàng chỉ đạt 37 xe.

Đứng ở vị trí thứ 6 là Toyota Avanza với kết quả bán hàng đạt 39 xe, tăng nhẹ so với tháng 10 trước đó. Kế sau Avanza vẫn là Ford Tourneo với 39 xe được bán ra, “thăng” 1 hạng so với top xe “ế” tháng 10 trước đó.

Nằm ở xếp hạng thứ 8 là Isuzu mu-X với sức bán tăng nhẹ, đạt 57 xe. Kế sau đó ở vị trí thứ 9 là Toyota Land Cruiser với kết quả bán hàng đạt 74 xe, tăng mạnh so với tháng 10 trước đó nhưng chưa đủ để thoát “ế”.

Cuối cùng ở vị trí số 10 là Ford Explorer với kết quả bán hàng đạt 86 xe. Dù rằng mẫu SUV cỡ lớn này có xuất hiện trong top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 11/2020 nhưng nguyên nhân thực tế không phải là do sức bán yếu kém, mà là do nguồn cung bị thắt chặt dẫn đến tình trạng “khan hàng” tại đại lý.

Lan Châm

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Koenigsegg Agera R BLT độc nhất thế giới từng ghé thăm Việt Nam giờ ra sao?

Koenigsegg Agera R BLT độc nhất thế giới từng ghé thăm Việt Nam giờ ra sao?

Tin xe13 giờ trước

Tròn 10 năm về trước, độc phẩm Koenigsegg Agera R BLT bất ngờ có mặt tại 1 cửa khẩu ở Quảng Ninh chỉ sau vài tháng được giới thiệu trên thế giới. Siêu phẩm hàng ...

Điều gì giúp Toyota Camry giữ vững ngôi vương phân khúc sedan hạng D trong nửa đầu năm 2022?

Điều gì giúp Toyota Camry giữ vững ngôi vương phân khúc sedan hạng D trong nửa đầu năm 2022?

Tin xe14 giờ trước

Toyota Camry 2022 không chỉ sở hữu ngoại thất trẻ trung, nội thất sang trọng và tiện nghi mà đáng chú ý hơn cả là những công nghệ an toàn hàng đầu phân khúc ...

Kinh nghiệm mua ô tô cũ: Nên mua ở đại lý chính hãng hay ở đại lý tư nhân bán lẻ?

Kinh nghiệm mua ô tô cũ: Nên mua ở đại lý chính hãng hay ở đại lý tư nhân bán lẻ?

Tư vấn mua xe17 giờ trước

Việc chọn cơ sở bán xe ô tô đã qua sử dụng cũng rất quan trọng. Nếu không cân nhắc kỹ lưỡng bạn có thể mua phải chiếc xe kém chất lượng với mức giá cao.

Quảng cáo