menu

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 10/2023: đa phần là xe Nhật, Toyota chiếm tới 3 vị trí

Long NG 14:57 - 11/11/2023

Xuất hiện trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 10/2023 vẫn là những cái tên quen thuộc nhưng cũng có sản phẩm quay trở lại sau vài tháng “vắng bóng”.

Thị trường ô tô Việt trong những tháng cuối năm khá sôi động với nhiều chương trình khuyến mại. Dẫu vậy, không phải sản phẩm nào có ưu đãi lớn cũng sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng, đó cũng là trường hợp của những mẫu xe xuất hiện trên danh sách bán chậm nhất toàn thị trường.

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 10/2023.

Sản phẩm bán chậm nhất tháng 10/2023 là Suzuki Ciaz. So với tháng 9, sức tiêu thụ của mẫu xe này giảm 50%, chỉ bán được 4 xe. Vị trí này vốn thuộc về Honda Civic Type R trong tháng liền trước nhưng cái tên này lại biến mất trong tháng 10.

Không để Ciaz phải “cô đơn”, Suzuki Swift cũng góp mặt trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 10/2023 với doanh số giảm 36,5% so với tháng trước, chiếm giữ thứ hạng 8.

Vị trí số 2 thuộc về Toyota Yaris với “phong độ” không đổi, chỉ bán được 4 xe. Ngoài Yaris, 2 mẫu xe khác đến từ thương hiệu Toyota cũng góp mặt trên danh sách này còn có Hilux và Land Cruiser Prado. Trong đó, Toyota Hilux tiếp tục bán kém nhất phân khúc xe bán tải còn Land Cruiser Prado không gây bất ngờ vì vốn không phải là sản phẩm dành cho số đông.

Nằm ở thứ hạng 3 là Ford Explorer với kết quả bán hàng chỉ đạt 5 chiếc và một lần nữa quay trở lại top xe “ế”. Hiện tại, mẫu xe này đang gặp phải áp lực cạnh tranh không nhỏ đến từ đối thủ Hàn Quốc mới ra mắt là Hyundai Palisade.

Ngoài Explorer, sản phẩm khác một lần nữa xuất hiện trong danh sách xe bán chậm là Mitsubishi Pajero Sport, nằm ở vị trí số 9. Tuy nhiên, Pajero Sport không phải là mẫu xe bán chậm nhất phân khúc D-SUV mà vẫn là Isuzu mu-X, nằm ở thứ hạng 7 trong top 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 10/2023.

Vị trí thứ 4 thuộc về Honda Accord với sức tiêu thụ chỉ tăng 4 xe so với tháng 9. Trong tháng 10, mẫu sedan hạng D này được giảm 250 triệu đồng tại đại lý, theo suất mua nội bộ dành cho đối tác của Honda, nhưng vẫn không thể thoát “ế”.

Long NG
Đánh giá:
Quảng cáo