menu

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 10/2022: vẫn toàn xe Nhật

15:47 - 14/11/2022

Danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 10/2022 vẫn có sự xuất hiện của những cái tên quen thuộc nhưng có nhiều mẫu xe ghi nhận doanh số tăng trưởng nhưng vẫn không thể thoát “ế”.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor công bố, thị trường bốn bánh nước ta ở tháng 10 vừa qua có sụt giảm nhẹ do nhiều mẫu xe gặp vấn đề về nguồn cung. Thế nhưng ở danh sách xe bán chậm, doanh số bình quân lại có tăng trưởng so với tháng 9 trước đó.

Lưu ý, một số mẫu xe không dành cho người dùng phổ thông như Toyota Alphard, Toyota Land Cruiser, Land Cruiser Prado, Ford Explorer sẽ không được thống kế nhằm đảm bảo tính công bằng.

10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 10/2022.

Đứng ở vị trí số 1 là Suzuki Ciaz với kết quả bán hàng chỉ đạt 8 xe. Từ khi ra mắt bản mới đạt chuẩn Euro5, Ciaz vẫn thường xuyên lọt top xe “ế” và thậm chí còn nằm ở vị trí cao. Tuy nhiên, không để Ciaz phải cô đơn, Suzuki Swift cùng Ertiga cũng góp mặt trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất Việt Nam tháng 10/2022 với doanh số tương ứng đạt 20 xe và 46 chiếc, nằm ở thứ hạng 3 và 4.

Tiếp đến, xếp hạng thứ 2 thuộc về Honda Accord, một mẫu xe không thể quen thuộc hơn. So với tháng 9 trước đó, sức tiêu thụ của Accord giảm nhẹ, chỉ bán được 14 xe.

Nằm ở vị trí thứ 5 là Toyota Yaris với doanh số tháng 10 đạt 49 xe, tăng nhẹ so với tháng 9 trước đó. Trong vài tháng gần đây, Toyota Yaris liên tục lọt top xe bán chậm nhất toàn thị trường, đây có thể là một mối lo đối với Toyota Việt Nam.

Xếp hạng thứ 6 và 7 lần lượt thuộc về Isuzu mu-X và D-Max với doanh số tương ứng là 50 xe và 57 chiếc. Bộ đôi này cũng vô cùng quen thuộc với top xe “ế”, kể cả khi được nâng cấp lên thế hệ mới.

Thứ hạng 8 thuộc về Mitsubishi Pajero Sport với kết quả bán hàng đạt 76 xe, tăng mạnh so với tháng 9 trước đó. So với các đối thủ cùng phân khúc SUV 7 chỗ cỡ trung, Pajero Sport đang ngày càng chìm vào lãng quên.

Nằm ở vị trí thứ 9 là Mazda BT-50 với kết quả bán hàng tháng 10/2022 đạt 82 xe. Tương tự như Pajero Sport, sức tiêu thụ của mẫu bán tải này cũng tăng mạnh nhưng chưa thể thoát “ế”.

Cuối cùng, Mazda CX-3 lọt top xe bán chậm với doanh số chỉ đạt 120 xe. So với các đối thủ cùng phân khúc SUV cỡ B như Hyundai Creta hay Kia Seltos, sức bán của CX-3 có phần “đuối” và ít khi được nhắc đến.

Đánh giá: