Dù cơ quan chức năng đã cấm xe khách trên 29 chỗ di chuyển qua đèo Prenn trong những ngày nghỉ lễ này nhưng tài xế xe khách Phương Trang vẫn cố tình chạy vào và gây tai nạn nghiêm trọng khiến 1 người thương vong và 1 người nguy kịch.

Một vụ tai nạn diễn ra vào 21h tối 27/4/2019 trên đèo Prenn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng giữa chiếc xe khách của Phương Trang và một xe máy đã khiến một người tử vong tại chỗ cùng người khác trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường vụ tai nạn chiếc xe khách Phương Trang và xe máy khiến 1 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn chiếc xe khách Phương Trang và xe máy khiến 1 người tử vong

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe khách 45 chỗ biển kiểm soát 51B- 199.56 của nhà xe Phương Trang, do tài xế Nguyễn Tâm điều khiển đi lên đèo Prenn, đoạn gần thác Datanla đã đâm phải xe máy mang biển kiểm soát 49E1-728.30 đang xuống đèo.

Cú tông trực diện đã khiến một người đàn ông tử vong và một người khác bị thương nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Điều đáng nói, đoạn đường đèo Prenn này đã được lực lượng chức năng phân luồng và cấm các loại xe tải và xe khách trên 29 chỗ lưu thông trong những ngày nghỉ lễ để tránh tình trạng kẹt xe.

Đèo Prenn sẽ cấm xe tải và xe khách trên 29 chỗ lưu thông qua đây từ 12h ngày 27/4 đến 12h ngày 30/4

Đèo Prenn sẽ cấm xe tải và xe khách trên 29 chỗ lưu thông qua đây từ 12h ngày 27/4 đến 12h ngày 30/4

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe máy biến dạng hoàn toàn, riêng đầu xe khách bị móp nặng. Tài xế điều khiển chiếc xe khách Phương Trang cho biết, khi anh đang lái xe lên đèo với tốc độ 40 km/giờ, tới đoạn gần Khu du lịch thác Datanla thì bất ngờ gặp một xe máy do hai người điều khiển đi tốc độ cao lấn sang phần đường bên trái và tông trực diện vào đầu xe khách.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, xe khách chở khoảng 40 khách lên Đà Lạt nghỉ lễ nhưng không có ai bị thương. Tất cả hành khách trên đã được một xe khách khác tiếp tục vận chuyển lên thành phố Đà Lạt sau khi xảy ra vụ tai nạn khoảng 30 phút.

Hiện tại, từ 12 giờ ngày 27/4 đến 12 giờ ngày 30/4, tất cả các phương tiện ôtô vận tải hành khách (trừ xe Buýt công cộng ) từ 29 chỗ trở lên, tham gia giao thông hướng từ các tỉnh thành phía Nam tới thành phố Đà Lạt và ngược lại sẽ đi đường đèo Mimosa thay cho đèo Prenn như trước đây.