Đoạn video do camera hành trình của một chiếc ô tô quay lại vụ việc cho thấy mặc dù đường đèo trên QL2 ở Hà Giang khá trơn trượt do mới mưa nhưng tài xế xe tải vẫn cho xe vượt thiếu tầm nhìn dẫn đến vụ tai nạn liên hoàn cho 2 xe khác.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video quay lại vụ tai nạn liên hoàn của 3 xe ô tô tại Quốc lộ 2, tỉnh Hà Giang khiến giao thông qua khu vực này bị ùn tắc trong nhiều giờ liền.

Video: Xe tải lấn làn cực ẩu trên QL2 ở Hà Giang gây tai nạn kinh hoàng cho 2 xe khác

Thông tin ban đầu cho biết, vụ tai nạn này xảy ra ở Km34, QL2, đoạn qua Xã Tân Thành, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Trong đó, video từ camera hành trình của một chiếc ô tô quay lại vụ việc cho thấy, mặc dù đường đèo trên QL2 ở Hà Giang khá trơn trượt do mới mưa nhưng tài xế xe tải mang biển số 23C-009.06 vẫn quyết định cho xe lấn làn và vượt chiếc ô tô có gắn camera hành trình.

Do đoạn đường chiếc xe tải vượt bị khuất tầm nhìn kèm theo mặt đường trơn trượt nên khi chiếc xe tải vừa mới vượt được xe con chạy cùng chiều đã xảy ra va quẹt với một chiếc xe cẩu chạy hướng ngược lại. Phần bên hông đuôi xe cẩu đã va chạm với bên hông của xe tải vượt ẩu.

Vụ va chạm này khiến chiếc xe cẩu tiếp tục xảy ra va quẹt với một chiếc ô tô khác. Sau đó, còn làm cho chiếc xe cẩu xoay ngang với mặt đường, khiến cho giao thông qua khu vực Quốc lộ 2 bị ùn tắc.

Rất may mắn là vụ tai nạn này không gây thương vong về người nhưng thiệt hại dành cho cả 3 xe ô tô là khá nghiêm trọng. Trong đó, chiếc xe tải và ô tô 4 chỗ bị hư hỏng nặng bên hông xe, còn xe cẩu bị vỡ cản va trước.

Lan Anh