menu

Video: Xe máy tông trúng ô tô đang xin rẽ khiến dân mạng tranh cãi gay gắt

09:04 - 09/10/2021

Rõ ràng lỗi nhiều trong các vụ việc này liên quan đến người đi xe máy điều khiển phương tiện khá nhanh, nhưng cũng có ý kiến cho rằng, ô tô cũng có phần lỗi khi thiếu quan sát lúc sang đường.

Có khá nhiều các vụ tai nạn giao thông liên quan đến các trường hợp như sang đường ẩu, xi-nhan rồi quẹo ngay không quan sát hay xe máy di chuyển tốc độ cao nên khi thấy ô tô sang đường người điều khiển đã không làm chủ được tốc độ dẫn đến tông vào.

Các trường hợp này đều có chung điểm là sự thiếu quan sát của những người điều khiển phương tiện, ngoài ra, tâm lý "xe lớn đền xe bé" cũng khiến cho các vụ va chạm giao thông giữa xe máy và ô tô gây ra các cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Mới đây, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao khi trên mạng xuất hiện 2 video quay lại cảnh xe máy tông vào ô tô đang sang đường. Tưởng chừng như vụ việc xử lý khá đơn giản nhưng cộng đồng mạng lại chia thành 2 phe đối lập.

Một bên bảo vệ quan điểm ô tô khi rẽ hoặc sang đường mà gây ra tai nạn cho các phương tiện di chuyển thẳng đều có lỗi, trái ngược lại và việc ô tô đúng khi xi-nhan từ khá xa và có chuyển làn chậm nhưng vẫn bị xe máy tông vào nên không có lỗi.

Video đầu tiên được chia sẻ là cảnh quay lại một chiếc ô tô đang di chuyển trên đường, tài xế đã bật xi nhan trước khi đến điểm rẽ khá xa và nhanh chóng cho xe chuyển làn vào trong để rẽ. Tuy nhiên, khi gần đến điểm rẽ, một cô gái điều khiển xe máy từ phía sau lao đến và đã tông vào đầu xe ô tô.

Cú tông trời giáng khiến cả người phụ nữ và xe máy lao về trước hơn 50 mét và chỉ chịu dừng lại khi ngã xe trên vỉa hè. Dù không bị thương tích gì quá nghiêm trọng nhưng vụ tai nạn này cũng khiến không ít người dân đang ngồi hóng mát bên đường hốt hoảng, cô gái ngồi bệt xuống đường và chỉ đứng dậy khi có người dân hỗ trợ. Tài xế ô tô nhanh chóng tấp xe vào lề đường và tiến về hướng cô gái để xem xét tình hình chấn thương.

Cư dân mạng cho rằng trong tình huống này cả 2 đều có lỗi, cô gái điều khiển xe máy hơi nhanh, còn tài xế xe ô tô cho chuyển làn để rẽ quá đột ngột nên dẫn đến vụ va chạm. Số khác không đồng tình vì cho rằng lái xe ô tô đã xi-nhan từ xa nên rẽ phải khá hợp lý, lỗi là do cô gái không quan sát và cố gắng cho xe máy lao lên.

Ở video thứ 2, một chiếc xe ô tô đang chuẩn bị sang đường để rẽ trái, tuy nhiên nhanh chóng sau đó đã bị một nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao chạy hướng ngược lại lao đến và tông trúng. Cú tông này khiến xe ở lại còn người văng ra xa hàng chục mét nhưng may mắn chỉ bị xây xước.

Xem kỹ video, cư dân mạng chỉ ra rằng dù tài xế ô tô có xi-nhan xin đường để rẽ trái nhưng tốc độ tương đối nhanh nên có phần lỗi trong vụ việc này, ở tình huống rẽ, lái xe ô tô nên dừng hẳn để nhường đường cho thanh niên kia dù họ có chạy nhanh, như thế, mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp hơn.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Range Rover Velar 2024 trình làng với nội thất "sang, xịn, mịn" hơn

Range Rover Velar 2024 trình làng với nội thất "sang, xịn, mịn" hơn

Tin xe17 giờ trước

Range Rover Velar 2024 không thay đổi nhiều ở thiết kế ngoại thất mà tập trung phần lớn những điểm mới vào nội thất cũng như động cơ.

Độc quyền: "Qua" Vũ săn lùng thành công Mercedes-Benz 280E Limousine 6 cửa độc nhất Việt Nam

Độc quyền: "Qua" Vũ săn lùng thành công Mercedes-Benz 280E Limousine 6 cửa độc nhất Việt Nam

Tin xe17 giờ trước

Chiếc xe sang Mercedes-Benz 280E với thiết kế thân xe kiểu Limousine có 6 cửa và 7 ghế ngồi được cho chỉ xuất hiện duy nhất một chiếc tại Việt Nam đã về đội của ...

Mazda CX-70 2024 được chốt lịch ra mắt, cạnh tranh với Toyota Venza hoặc thậm chí Lexus RX

Mazda CX-70 2024 được chốt lịch ra mắt, cạnh tranh với Toyota Venza hoặc thậm chí Lexus RX

Tin xe18 giờ trước

Trong sự kiện ra mắt mẫu SUV cỡ lớn tiệm cận xe sang CX-90 vào hôm 31/1/2023 vừa qua, hãng Mazda cũng đã xác nhận thời điểm trình làng của CX-70 mới.