Vì trời mưa, đường trơn, tài xế điều khiển xe đầu kéo đã không làm chủ được tốc độ khi ôm cua khiến phần đuôi văng trúng chiếc xe container.

Vào khoảng 11 giờ trưa hôm qua, ngày 12/1/2020, trên quốc lộ 12A, đoạn qua địa phận bản K-Vi, xã Dân Hóa, huyện Minh Hòa, tỉnh Quảng Bình, đã xảy ra một vụ tai nạn xe container đáng chú ý. Camera hành trình của chiếc xe container này đã quay lại được diễn biến của vụ tai nạn.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn

Qua đoạn video, có thể thấy chiếc xe container đang chạy đến một khúc cua trên quốc lộ 12A thì gặp xe đầu kéo lưu thông theo hướng ngược lại. Vì trời mưa, đường trơn, tài xế điều khiển xe đầu kéo đã không làm chủ được tốc độ khi ôm cua.

Hậu quả là phần đuôi của chiếc xe đầu kéo đã văng vào xe container theo quán tính. Cú va chạm này, cộng thêm việc tài xế đánh lái để tránh, đã khiến chiếc xe container lao vào rãnh nước bên đường rồi lật nghiêng.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra (ảnh cắt từ video)

Chiếc xe container lật nghiêng trên quốc lộ 12A

Chiếc xe container lật nghiêng trên quốc lộ 12A

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn. Tuy nhiên, chiếc xe container lật chắn ngang đường đã khiến quốc lộ 12A, đoạn qua bản K-Vi, bị ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Chiếc xe container nằm chắn ngang đường, gây ùn tắc giao thông cả 2 chiều

Chiếc xe container nằm chắn ngang đường, gây ùn tắc giao thông cả 2 chiều

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ảnh: HLX

Lan Quyên