menu

Video: Xe bán tải Toyota Hilux bị ô tô khách tông trúng, lao vào cửa hàng kính mắt bên quốc lộ 1A

18:25 - 30/08/2020

Sau khi xem đoạn video, nhiều cư dân mạng cho rằng nguyên nhân của vụ tai nạn là do tài xế điều khiển chiếc Toyota Hilux đã tránh người đi xe máy dừng chờ sang đường nên bị ô tô khách tông trúng.

Vào khoảng 11 giờ 13 phút trưa nay, ngày 30/8/2020, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đáng chú ý. Camera giám sát đã quay lại được diễn biến của vụ tai nạn này.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn tại Khánh Hòa

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, một người đàn ông điều khiển xe máy đi từ đường nhánh ra đã dừng lại trên quốc lộ 1A để chờ sang đường. Bất ngờ, chiếc ô tô bán tải Toyota Hilux đang chạy trên quốc lộ 1A bị chiếc xe khách đang lưu thông cùng chiều tông trúng từ phía sau, suýt đâm vào người đàn ông đi xe máy.

Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc xe bán tải bị đẩy vào cửa hàng bán kính mắt bên đường. Hậu quả sau vụ tai nạn là cô gái trong cửa hàng kính mắt bị thương nhẹ.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe bán tải Toyota Hilux chui hẳn vào bên trong cửa hàng kính mắt. Chiếc ô tô này đã bị biến dạng cả phần đầu xe lẫn đuôi xe. Cửa kính của cửa hàng kính mắt bị vỡ nát. Trong khi đó, chiếc ô tô khách bị vỡ góc đầu xe bên phải.

Chiếc xe bán tải Toyota Hilux chui hẳn vào bên trong cửa hàng kính mắt

Chiếc xe bán tải Toyota Hilux chui hẳn vào bên trong cửa hàng kính mắt

Cửa kính của cửa hàng kính mắt vỡ vụn

Cửa kính của cửa hàng kính mắt vỡ vụn

Chiếc ô tô khách biến dạng đầu xe

Chiếc ô tô khách biến dạng đầu xe

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã trở thành đề tài tranh cãi của cộng đồng cư dân mạng. Một số người cho rằng lỗi trong vụ tai nạn này thuộc về người đi xe máy.

"Mất 10 giây ông xe máy đứng giữa đường, cản trở giao thông, vậy mà một số người vẫn bênh ông xe máy. Cá nhân tôi thấy nguyên nhân gây tai nạn là do xe máy thiếu ý thức, dừng xe giữa đường từ giây 18 đến giây 28. Đề nghị ai bênh xe máy xem lại video. Đứng lù lù chắn hết đường mà vẫn bênh được", tài khoản N.Đ.M viết. "Đi đường gặp lắm kiểu này lắm, các bố các mẹ sang đường mà đứng giữa đường, chờ làn bên kia hết xe, kệ bên này luôn, chả nhẽ lại ủi cho phát cơ mà sợ đi tù lại thôi", tài khoản L.V nêu ý kiến. "Dừng qua đường kiểu này mà nhiều cụ còn bênh được. Đường có 2 làn, sang đường đứng ngang hết luôn 1 làn. Người có não người ta sẽ lựa vắng xe rồi qua luôn, hoặc đi xéo xéo tránh chiếm diện tích. Còn đi ngang ra đứng giữa đường như vầy thì em chịu. Em thua", tài khoản H.N nhận xét.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều cư dân mạng khẳng định lỗi thuộc về tài xế ô tô khách. "Xe khách láo. Chẳng liên quan gì đến xe máy cả", tài khoản L.T lên tiếng. "Dự là do bán tải thấy xe máy sang đường nên giảm tốc độ, xe khách không làm chủ được nên hôn mông đẩy bán tải lao lên", tài khoản D.N nhận xét. "Xe khách vượt trái. Ông bán tải gặp xe máy đứng giữ đường cũng đánh lái trái để tránh nhưng không nhìn gương. Kết quả là bị xe đâm, trên đầu xe khách có vết va chạm, đuôi bán tải bị méo. Bán tải bị hất sang bên phải va vào cửa hàng kính", tài khoản T.N bình luận. "Lỗi là thằng xe khách phóng nhanh, húc đít ông bán tải làm ông bán tải mất kiểm soát", tài khoản V.Đ.K nêu ý kiến. "Lỗi là do xe khách ủi đít bán tải. Xe máy dừng quan sát đứng luôn một làn đường mà không nhìn xe đi tới", tài khoản H.T.R có cùng ý kiến.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ảnh: Trung Nguyen

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Yamaha Exciter 155 VVA chưa ra biển đã gặp tai nạn, bị đâm gãy mâm sau một cách khó hiểu

Yamaha Exciter 155 VVA chưa ra biển đã gặp tai nạn, bị đâm gãy mâm sau một cách khó hiểu

Tai nạn giao thông5 giờ trước

Yamaha Exciter 155 VVA 2021 nằm đo đường với lon pô móp méo, gãy gập nan mâm đúc phía sau khiến nhiều người bất ngờ khi đây là một chiếc xe rất mới, chưa ra biển.

Honda Dream lại vừa có phiên bản kỉ niệm 35 năm tuyệt đẹp

Honda Dream lại vừa có phiên bản kỉ niệm 35 năm tuyệt đẹp

Tin xe máy6 giờ trước

Tiếp tục ra mắt phiên bản kỉ niệm 35 năm tại thị trường Malaysia, Honda Dream tiếp tục làm chao đảo thị trường Đông Nam Á trừ Việt Nam.

Video: Thanh niên mở cốp xe lấy kiếm, truy lùng tài xế ô tô tải sau va chạm giao thông trên đường Sài Gòn

Video: Thanh niên mở cốp xe lấy kiếm, truy lùng tài xế ô tô tải sau va chạm giao thông trên đường Sài Gòn

Tai nạn giao thông6 giờ trước

Sau va chạm, tài xế ô tô tải và thanh niên điều khiển chiếc Honda City đã xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại, thậm chí ẩu đả.