menu

Video: Tesla Model Y "phóng như tên lửa", tông tử vong 2 người đi đường, tài xế thoát chết thần kỳ

11:48 - 14/11/2022

Vụ tai nạn này xảy ra trong thời gian tổng cộng 16 phút, quãng đường 2,6 km và vận tốc lên đến 198 km/h.

Vào sáng hôm 5/11/2022 vừa qua, tại thành phố Triều Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn kinh hoàng khiến 5 người thương vong. Camera của các ngôi nhà bên đường đã quay lại được diễn biến của vụ tai nạn này.

Video: Tesla Model Y "phóng như tên lửa", gây tai nạn liên hoàn nghiêm trọng

Qua đoạn video, có thể thấy chiếc ô tô điện Tesla Model Y đang tấp vào lề đường thì bất ngờ tăng tốc và bắt đầu lao như tên bay trên đường. Trên đường đi, tài xế điều khiển chiếc Tesla Model Y đã đánh lái để tránh tông vào một người đi xe máy điện. Đồng thời, tài xế điều khiển chiếc ô tô điện cũng liên tục bấm còi để cảnh báo người đi đường.

Càng chạy, chiếc Tesla Model Y càng "phóng nhanh" rồi lạng lách trên đường. Có vẻ như đây là thời điểm chiếc Tesla Model Y bị thủng lốp. Sau đó, chiếc ô tô điện này tông trúng một người đi xe máy đang lưu thông cùng chiều. Ngoài ra, chiếc Tesla Model Y còn lao sang lề đường ngược chiều, va chạm với một người đi xe đạp. Cuối cùng, chiếc Tesla Model Y va chạm với người điều khiển xe ba gác lưu thông theo hướng ngược lại rồi lao vào ngôi nhà bên đường và dừng lại.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng

Hậu quả là 2 người đã tử vong trong vụ tai nạn liên hoàn này. Ngoài ra, còn có 3 người khác bị thương. Riêng người điều khiển chiếc Tesla Model Y bị thương và thoát chết thần kỳ.

Vụ tai nạn liên hoàn khiến 5 người thương vong

Vụ tai nạn liên hoàn khiến 5 người thương vong

Theo ước tính, chiếc Tesla Model Y đã chạy ở vận tốc lên đến 198 km/h. Sau khi xem đoạn video, cư dân mạng nghi ngờ rằng nguyên nhân của vụ tai nạn là do chiếc Tesla Model Y bị hỏng phanh. Đó là lý do vì sao chiếc Tesla Model Y càng lúc càng chạy nhanh mà không có dấu hiệu phanh lại. Vụ tai nạn này xảy ra trong thời gian tổng cộng 16 phút và quãng đường 2,6 km.

Chiếc Tesla Model Y bị biến dạng hoàn toàn sau vụ tai nạn

Chiếc Tesla Model Y bị biến dạng hoàn toàn sau vụ tai nạn

Được biết, người điều khiển chiếc Tesla Model Y là một tài xế lái xe tải có nhiều năm kinh nghiệm. Họ hàng của tài xế cho biết khi vụ tai nạn xảy ra, người này không uống rượu hay sử dụng chất kích thích.

Trao đổi với phóng viên sau vụ tai nạn, tài xế điều khiển chiếc Tesla Model Y khẳng định chiếc xe "tự động tăng tốc và mất phanh" khiến vận tốc lên đến 198 km/h. Đồng thời, người đàn ông này cũng yêu cầu hãng Tesla trích xuất dữ liệu hộp đen để phơi bày sự thật về vụ tai nạn.

Vào hôm 13/11/2022, đại diện Tesla Trung Quốc cũng đã lên tiếng phản hồi về vụ tai nạn. Trao đổi với phóng viên, Tesla cho biết trong suốt quá trình chiếc Model Y chạy ở tốc độ cao, đèn phanh không hề sáng lên. Điều này trùng khớp với dữ liệu của Tesla. Theo dữ liệu của hãng, người lái chiếc Tesla Model Y đã nhấn sâu chân ga và giữ nguyên trong 100% thời gian tai nạn xảy ra. Tesla cũng khẳng định người lái không hề nhấn chân phanh trong suốt quá trình. Thay vào đó, người lái chỉ nhấn vào nút phanh đỗ xe 4 lần rồi nhanh chóng nhả ra. Đó là lý do vì sao trong đoạn video tai nạn, có lúc đèn phanh của chiếc xe sáng lên rồi tắt đi.

Hãng Tesla cho biết người điều khiển chiếc Model Y không hề đạp phanh trong suốt thời gian tai nạn xảy ra

Hãng Tesla cho biết người điều khiển chiếc Model Y không hề đạp phanh trong suốt thời gian tai nạn xảy ra

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn này vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đánh giá: