Khi thấy một hành khách ra hiệu cho mình, tài xế xe taxi nhanh chóng đánh lái về bên phải để đón khách nhưng lại gây tai nạn cho chiếc xe ba bánh chạy phía sau.

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2019, tại một con đường ở Trường Thuận, huyện thuộc Châu tự trị dân tộc Bố Y và dân tộc Miêu Kiềm Nam, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe taxi và một xe ba bánh màu đỏ.

Xe taxi tấp vào lề đường như kiểu "tự sát" gây tai nạn cho xe ba bánh. Video: Pear

Rất may mắn là khu vực này có camera giao thông nên cảnh sát đã nhanh chóng phân định ai là người có lỗi trong vụ tai nạn này.

Đoạn video quay lại cho thấy, chiếc xe taxi đang chạy song song với xe ba bánh màu đỏ trên đường phố, bất ngờ người điều khiển chiếc xe taxi đã cho xe tạt đầu xe ba bánh nhằm đón khách dọc đường. Trước tình huống này, tài xế xe ba bánh đã bẻ lái xe hướng về bên phải và tông xe ba bánh vào một cột đèn.

Chiếc xe ba bánh sau đó ngã xuống và đè trúng xe taxi. Được biết, vụ tai nạn này đã khiến cho người điều khiển xe ba bánh bị thương.

Tài xế taxi hoàn toàn chịu trách nhiệm về vụ tai nạn này. Không ít cư dân mạng gọi đây là cách lái xe thiếu ý thức của tài xế xe taxi. Mặc dù đèn xi-nhan đã bật lên nhưng cách anh ta tấp vào lề đường chẳng khác gì kiểu lái xe "tự sát" cho người điều khiển xe ba bánh chạy phía sau.

Lan Anh