Rất may, vào thời điểm đó, phía sau chiếc xe đưa đón không có phương tiện nào nên 3 học sinh chỉ bị trầy xước ngoài da.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video quay lại cảnh 3 học sinh tiểu học rơi từ chiếc xe đưa đón xuống đường. Vụ tai nạn hi hữu này xảy ra trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng hôm qua, ngày 26/11/2019.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn hi hữu tại Đồng Nai 

Qua đoạn video do camera giám sát quay lại, có thể thấy chiếc xe đưa đón học sinh ôm cua mà không giảm tốc độ. Sau khi chiếc xe đưa đón đi qua khúc cua, cửa sau của xe đã mở tung ra khiến 3 học sinh của trường Tiểu học Phan Bội Châu (thuộc địa phận phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) rơi xuống mặt đường, cùng với ghế nhựa.

Khoảnh khắc cửa xe đưa đón mở tung khiến 3 học sinh rơi xuống đường

Khoảnh khắc cửa xe đưa đón mở tung khiến 3 học sinh rơi xuống đường (ảnh cắt từ video)

Rất may, vào thời điểm đó, phía sau chiếc xe đưa đón không có phương tiện nào. Do đó, 3 học sinh tiểu học chỉ bị trầy xước ngoài da.

Nguyên nhân của vụ tai nạn này có thể là do tài xế quên chốt khóa cửa phía sau. Cũng có thể là do chốt khóa cửa bị hỏng hoặc cửa đóng không chặt nên khi tài xế ôm cua gấp, vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra.

Được biết, chiếc xe đưa đón học sinh mang thương hiệu Mercedes-Benz, đeo biển kiểm soát 51B-079.23 và có năm sản xuất 2004. Chiếc xe do ông N.T.T (trú tại huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh) đứng tên. Tuy nhiên, từ năm 2016, chiếc xe này được bán cho ông Nguyễn Văn Thảo (SN 1987, trú tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai).

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng cư dân mạng. Phần lớn cư dân mạng đều lên tiếng chỉ trích tài xế điều khiển chiếc xe đưa đón học sinh. "Chạy như ăn cướp thế. Khổ con nhà người ta", tài khoản Đ.T viết. "Trời ơi, xe kiểu gì mà rơi các con thế kia. May mà không có xe nào chạy sau chứ không thì nguy hiểm quá", tài khoản C.T.T thắc mắc. "Sao lại để học sinh ngồi ở sau, chỗ để đồ thế nhỉ? Lại không đóng cửa nữa chứ", tài khoản T.H.H lên tiếng.

Ngoài ra, cư dân mạng còn cùng nhau dự đoán nguyên nhân của vụ tai nạn này. "Chắc bọn trẻ con không chịu ngồi yên, nghịch rồi tự ý mở cửa", tài khoản P.T dự đoán. "Cũng có thể do học sinh mở phía trong", tài khoản B.T có cùng ý kiến. "Vô lý, đến khúc cua sao cửa nó đang bật từ từ lên, có tác động bên trong không?", tài khoản P.S.L nhận xét.

Sau khi đoạn video được lan truyền trên mạng, lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo Tp. Biên Hòa đã yêu cầu Ban giám hiệu trường Tiểu học Phan Bội Châu báo cáo rõ về sự việc này.

Lan Quyên