menu

Video quay khoảnh khắc vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 chiếc ô tô xảy ra trên quốc lộ 18

12:34 - 06/02/2021

Không có thương vong về người trong vụ tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 18 nhưng cả 4 chiếc xe đều bị hư hỏng.

Vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều hôm 27/1/2021 vừa qua, trên quốc lộ 18, đoạn qua địa bàn xã Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 chiếc ô tô. Đến nay, đoạn video quay lại khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra đã được đăng lên mạng. Diễn biến của vụ tai nạn do camera hành trình của một chiếc ô tô có liên quan đến sự việc quay lại.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 18

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc ô tô lắp camera hành trình đang lưu thông trên quốc lộ 18 theo hướng từ Hà Nội đi tỉnh Bắc Ninh. Khi chiếc ô tô này đến đoạn cầu Đông Xuân thì gặp 2 chiếc xe khách đang đỗ song song với nhau.

Thấy vậy, tài xế điều khiển chiếc ô tô lắp camera hành trình đã lách sang làn đường bên trái để tránh. Khi chuẩn bị vượt qua 2 chiếc xe khách, tài xế điều khiển ô tô lắp camera hành trình đã phanh lại.

Đúng lúc này, chiếc ô tô mang thương hiệu Kia Cerato màu trắng đời cũ đang lưu thông cùng chiều phía sau lao tới, tông trúng chiếc xe lắp camera hành trình. Cú va chạm mạnh đã đẩy chiếc xe lắp camera hành trình về phía trước.

Không dừng ở đó, chiếc xe khách 16 chỗ đang lưu thông cùng chiều phía sau lao tới, tông liên hoàn chiếc Honda Civic và Kia Cerato. Sau cú va chạm này, chiếc Kia Cerato nằm xoay ngang ra đường, chắn trước đầu chiếc xe khách 16 chỗ. Trong khi đó, chiếc Honda Civic bị hất văng sang làn đường dừng khẩn cấp. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, 2 chiếc xe khách dừng song song với nhau đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, vụ tai nạn đã khiến cả 4 chiếc ô tô bị hư hỏng.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe lắp camera hành trình bị biến dạng phần đuôi xe. Trong khi đó, chiếc Kia Cerato bị hư hỏng ở cả đầu xe, đuôi xe và sườn xe. Tương tự như vậy, chiếc Honda Civic cũng bị vỡ nát ở cả đầu xe và đuôi xe. Riêng chiếc xe khách 16 chỗ bị hư hỏng phần đầu xe và gãy cả trục trước. Mảnh vỡ của 4 chiếc ô tô nằm vương vãi trên mặt đường.

Chiếc xe khách 16 chỗ và chiếc Kia Cerato đều hư hỏng nặng

Chiếc xe khách 16 chỗ và chiếc Kia Cerato đều hư hỏng nặng

Chiếc Kia Cerato nằm xoay ngang ra đường

Chiếc Kia Cerato nằm xoay ngang ra đường

Chiếc Honda Civic bị biến dạng cả đầu xe lẫn đuôi xe

Chiếc Honda Civic bị biến dạng cả đầu xe lẫn đuôi xe

Sau khi xem đoạn video này, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích tài xế điều khiển chiếc ô tô lắp camera hành trình. "Cụ chủ phanh sâu thế làm khổ bao người rồi. Nhẽ ra khi thoát sang làn, cụ nên đạp mạnh ga để thoát lên. Cụ còn sống là may đấy. Em chỉ ví dụ có xe container phía sau, hoặc xe tải chở nặng, phanh rê cả 100 m có mà đè nát bét xe cụ chủ", tài khoản D.C.R bình luận. "Tài non quá. Chả hiểu sao đã lách sang rồi còn đi chậm lại hóng cái gì", tài khoản T.A lên tiếng. "Đã chuyển làn còn không vút đi, phanh lại làm gì rồi mấy xe sau vạ lây", tài khoản G.L viết. "Ông đi thế này giết người à? Sang làn rồi không đạp ga mà đạp phanh làm gì? Nhầm chân à", tài khoản L.N thắc mắc.

Bên cạnh, cũng có những người cho rằng lỗi trong vụ tai nạn này thuộc về nhiều bên. "Lỗi đầu là ông xe khách cao tốc đứng giữa đường. Tiếp là ông có camera, ông chuyển làn khi chưa an toàn, đã thế lại còn phanh lại. Cuối cùng là ông xe khách đâm dồn toa, lỗi không làm chủ tốc độ không, không giữ khoảng cách an toàn. Đen nhất là bác Civic và bác Cerato", tài khoản T.V phân tích. "Xe có camera người ta đi qua và giảm tốc độ là đúng rồi, ai biết được tình huống ra sao mà hai ô tô khách dừng giữa đường, phóng vèo qua giống bao vụ tai nạn đã xảy ra, húc vào vật cản hay ai băng qua đường thì sao? Hai xe khách sai, và các xe đi sau tông đuôi xe cũng sai do không làm chủ được tình huống giao thông!", tài khoản T.A.N nhận xét. "Video này, 2 ông xe khách ý thức thượng đẳng. Ông gắn camera đã chuyển làn gấp còn phanh nhìn: lái non, đường cao tốc thì nó có tốc độ tối thiểu, ông đã chuyển làn gấp, tạt đầu rồi còn phanh. Ông lái xe 16 chỗ: mấy xe này thường lao như điên, hệ lụy cho 2 bác xe con ở giữa", tài khoản Đ.Đ.T nêu ý kiến. "Nói chung tất cả các xe đều có lỗi hết. Xe có camera lỗi chuyển làn không an toàn", tài khoản N.D kết luận.

Vụ tai nạn này đã khiến quốc lộ 18 hướng đi Bắc Ninh ùn tắc giao thông kéo dài. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ảnh: HLX

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hưng Yên: Va chạm với Toyota Wigo, xe bán tải Mazda BT-50 lật ngửa tại quảng trường

Hưng Yên: Va chạm với Toyota Wigo, xe bán tải Mazda BT-50 lật ngửa tại quảng trường

Tai nạn giao thông7 giờ trước

Vụ tai nạn đã khiến 1 người phụ nữ ngồi trong chiếc Toyota Wigo bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng bằng chiếc Land Rover đặc biệt này

Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng bằng chiếc Land Rover đặc biệt này

Khám phá8 giờ trước

Đây là một chiếc xe vô cùng thích hợp đối với tang lễ Hoàng gia Anh Quốc.

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Cú va chạm của chiếc Bugatti Chiron Pur Sport đã khiến chiếc Toyota Corolla xoay 180 độ và văng vào bãi cỏ bên đường.