Qua video do camera của một ngôi nhà bên đường quay lại, có thể thấy một toa của tàu chở hàng đã va chạm với một chiếc xe container khi bị hất văng ra quốc lộ 1A.

Vào khoảng 7 giờ 40 phút sáng nay, ngày 25/9/2019, trên đoạn đường sắt qua địa phận xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đã xảy ra một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng. Đến nay, đoạn video quay lại diễn biến của vụ tai nạn này đã được đăng lên mạng.

Camera giám sát của một ngôi nhà bên đường đã quay lại được diễn biến của vụ tai nạn (nguồn: Vu Jone)

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc ô tô tải mang biển kiểm soát 37C-243.31 đang băng qua đường sắt để về xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu. Do tài xế thiếu quan sát nên chiếc ô tô tải đã bị tàu chở hàng đang chạy theo hướng từ Nam vào Bắc tông trúng. Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc ô tô tải bị xoay ngược 180 độ và hư hỏng nặng trong khi 4 toa tàu bị hất văng ra khỏi đường ray.

Khoảnh khắc tàu chở hàng tông trúng chiếc ô tô tải

Khoảnh khắc tàu chở hàng tông trúng chiếc ô tô tải (ảnh cắt từ video)

2 trong số 4 toa ràu rơi xuống ruộng bên đường. Một toa tàu khác nằm nghiêng trên đường ray trong khi toa còn lại bị hất văng ra quốc lộ 1A. Toa tàu này còn va chạm vào một chiếc xe container đang lưu thông trên quốc lộ 1A.

2 toa tàu nằm dưới ruộng

2 toa tàu nằm dưới ruộng

Một toa tàu nằm nghiêng trên đường ray, gác vào toa tàu khác

Một toa tàu nằm nghiêng trên đường ray, gác vào toa tàu khác

Một toa tàu nằm chắn ngang quốc lộ 1A

Một toa tàu nằm chắn ngang quốc lộ 1A

Hậu quả sau vụ tai nạn là tài xế điều khiển chiếc ô tô tải đã bị thương nặng và mắc kẹt bên trong cabin. Sau vụ tai nạn, người dân đã đến hỗ trợ đưa tài xế ô tô tải ra ngoài và chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc ô tô tải nằm bên đường ray trong tình trạng bị hư hỏng nặng. Từ đầu xe, sườn xe đến đuôi xe của chiếc ô tô tải đều không còn nguyên vẹn.

Chiếc ô tô tải bị hỏng nặng sau vụ tai nạn

Chiếc ô tô tải bị hỏng nặng sau vụ tai nạn

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều xe cẩu đến di rời toa tàu chắn ngang quốc lộ 1A. Được biết, vụ tai nạn này xảy ra ở đoạn đường ngang do người dân tự mở. Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Ảnh: Oto+

Lan Quyên