menu

Video: Chuyển làn thiếu quan sát, ô tô con bị xe đầu kéo tông văng vào dải phân cách tại Thanh Hóa

18:30 - 14/12/2021

Suýt chút nữa, chiếc ô tô con còn tông trúng người đi xe máy đang dừng chờ sang đường.

Vào khoảng 8 giờ 20 phút sáng hôm qua, ngày 13/12/2021, trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn phường Hải An, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đáng chú ý. Camera hành trình của chiếc xe đầu kéo có liên quan đến vụ tai nạn đã quay lại được diễn biến của sự việc.

Video quay khoảnh khắc ô tô con bị xe đầu kéo tông văng vào dải phân cách tại Thanh Hóa

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc xe đầu kéo lắp camera hành trình đang lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng đi xã Hải Ninh, thị xã Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Lưu thông cùng chiều với chiếc xe đầu kéo này là một chiếc ô tô con màu đen.

Khi đến một đoạn quay đầu trên quốc lộ 1A, tài xế điều khiển chiếc ô tô con đã bất ngờ chuyển làn, đúng lúc chiếc xe đầu kéo chạy đến. Hậu quả là chiếc xe đầu kéo đã va chạm với ô tô con. Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc ô tô con bị xoay ngang và đập vào dải phân cách cứng. Suýt chút nữa, chiếc ô tô con còn tông trúng người đi xe máy đang dừng chờ sang đường.

Chuyển làn thiếu quan sát, ô tô con va chạm với xe đầu kéo

Chuyển làn thiếu quan sát, ô tô con va chạm với xe đầu kéo

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, vụ tai nạn đã khiến cả hai chiếc ô tô bị hư hỏng. Riêng chiếc ô tô con bị bẹp dúm hai bên sườn xe và biến dạng đuôi xe. Ngoài ra, cột biển báo giao thông cạnh dải phân cách đã bị gãy đổ.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video tai nạn này đã khiến cư dân mạng tranh cãi xem ai đúng, ai sai. Theo một số người, lỗi thuộc về người lái chiếc ô tô con. "Xe con đi vậy không chết là may", tài khoản N.C bình luận. "Sang làn không quan sát, chịu rồi", tài khoản P.T lên tiếng. "Xe cắt mặt sai hoàn toàn", tài khoản L.H.V nêu ý kiến. "Giống kiểu cố tình rẽ sang ấy", tài khoản T.N viết. "Xe rẽ sai làn đường! Khi muốn rẽ trái nhưng nơi giao nhau không có tín hiệu đèn, phải áp sát làn đường bên trái rồi quan sát giảm tốc độ, khi thấy đủ điều kiện an toàn thì mới được phép rẽ! Về cơ bản xe con sai hoàn toàn! Bắt đền bù ở đây là rất khó vì xe con sai đến 3 lỗi cơ bản: 1 là không quan sát khi rẽ làm mất an toàn; 2 là rẽ sai làn; 3 là không giảm tốc độ khi rẽ", tài khoản D.K phân tích.

Bên cạnh đó, có người cho rằng tài xế lái xe đầu kéo cũng có một phần lỗi. "Bác bị sai, không giữ khoảng cách theo tốc độ rồi! Nói chung lỗi không làm chủ tốc độ và khoảng cách", tài khoản B.N lên tiếng. "Ông cũng ác quá cơ. Phanh lại nhường nó tí thì đâu đến nỗi", tài khoản T.K bình luận. "Cứ dí sát đít kiểu gì cũng phải đền oan", tài khoản G.H nhận xét.

Được biết, người lái chiếc ô tô con đã yêu cầu tài xế điều khiển xe đầu kéo bồi thường cho mình 50 triệu đồng.

Đánh giá:
Quảng cáo