menu

Video: Chuyển làn ẩu, ô tô con Toyota Camry bị xe ben tông trúng trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

12:49 - 01/03/2021

Cú va chạm đã khiến chiếc ô tô Toyota Camry xoay ngang trước đầu chiếc xe ben Howo rồi tông vào dải phân cách.

Vào khoảng 14 giờ 15 phút chiều hôm qua, ngày 28/2/2021, trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đoạn qua địa bàn phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên quan đến 2 chiếc ô tô. Camera hành trình của chiếc xe ben Howo có liên quan đến sự việc đã quay lại được khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc xe ben Howo mang biển kiểm soát 20C-162.30 đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên theo hướng Thái Nguyên đi Hà Nội. Khi vừa qua nút giao Tân Lập khoảng 1 km, chiếc xe ben này đã va chạm với chiếc ô tô con mang thương hiệu Toyota Camry (chưa rõ biển kiểm soát) đang lưu thông cùng chiều.

Cú va chạm đã khiến chiếc ô tô Toyota Camry xoay ngang trước đầu chiếc xe ben Howo. Sau đó, chiếc Toyota Camry tông vào dải phân cách rồi văng ngược trở lại.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, cả hai chiếc ô tô đều bị hư hỏng.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe ben bị biến dạng nhẹ ở phần đầu xe. Trong khi đó, chiếc Toyota Camry bị hư hỏng ở cả đầu xe lẫn sườn xe bên trái.

Cả hai chiếc ô tô đều bị hư hỏng trong vụ tai nạn

Cả hai chiếc ô tô đều bị hư hỏng trong vụ tai nạn

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã gây nhiều tranh cãi. Phần lớn cư dân mạng đều cho rằng lỗi trong vụ tai nạn thuộc về tài xế điều khiển chiếc Toyota Camry. "Trời mưa, đường trơn mà chuyển làn thế thì xe nào phanh kịp cho được", tài khoản N.N.T lên tiếng. "Vừa chuyển làn vừa giảm tốc độ thì phải. Gương phụ của bác chắc cũng bị mờ do nước mưa nên bác đỡ không kịp", tài khoản Đ.P nhận xét. "Mưa mà xe Camry vượt ẩu quá", tài khoản K.P nêu ý kiến. "Chuyển làn quá ẩu, chắc không thèm nhìn gương", tài khoản Đ.T.Q bình luận. "Chắc định dằn mặt cái kiểu đi bám làn trái. Tuy nhiên dù có ý định dằn mặt hay không thì cũng là dở vì chưa đến nỗi cản trở, không vượt được. Chung kết lái sedan dở hoàn toàn", tài khoản N.M.T kết luận.

Bên cạnh đó, cũng có một số người nghĩ rằng tài xế xe ben thiếu ý thức. "Xe bác đi chậm sao không đi làn ngoài để nhường xe khác vượt?", tài khoản V.D thắc mắc. "Đi chậm không vào làn trong. Thiếu ý thức", tài khoản N.K bình luận. "Người ta sai thì rõ ràng rồi, còn bác xe tải đi chậm thì nên đi làn bên trong", tài khoản T.P nhận xét. "Đi chậm thì đi làn trong, cứ nhảy ra làn ngoài làm họ phải vượt phải", tài khoản T.T.Đ nêu ý kiến. "Họ sai, nhưng bác ra đường nên có ý thức 1 tý. Chở hàng chạy chậm thì đi vào làn trong như xe tải phía trước", tài khoản Q.T lên tiếng.

Vụ tai nạn đã khiến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên hướng Thái Nguyên đi Hà Nội bị ùn tắc giao thông. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hưng Yên: Va chạm với Toyota Wigo, xe bán tải Mazda BT-50 lật ngửa tại quảng trường

Hưng Yên: Va chạm với Toyota Wigo, xe bán tải Mazda BT-50 lật ngửa tại quảng trường

Tai nạn giao thông8 giờ trước

Vụ tai nạn đã khiến 1 người phụ nữ ngồi trong chiếc Toyota Wigo bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng bằng chiếc Land Rover đặc biệt này

Hoàng tế Philip - phu quân Nữ hoàng Anh - sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng bằng chiếc Land Rover đặc biệt này

Khám phá9 giờ trước

Đây là một chiếc xe vô cùng thích hợp đối với tang lễ Hoàng gia Anh Quốc.

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Tai nạn giao thông10 giờ trước

Cú va chạm của chiếc Bugatti Chiron Pur Sport đã khiến chiếc Toyota Corolla xoay 180 độ và văng vào bãi cỏ bên đường.