Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Lexus LX570 tông đổ một bức tường và phần đầu xe chui vào nhà dân. Riêng chiếc Toyota Vios bị móp bên hông xe khá nặng nề. Vụ tai nạn này làm túi khí của xe Toyota Vios bung ra nhưng Lexus LX570 lại không.

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra vào hôm qua, ngày 6 tháng 11 năm 2019 tại Hậu Lộc, một huyện ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa giữa chiếc xe "chuyên cơ mặt đất" Lexus LX570 đời cũ và Toyota Vios khiến cho hai mẫu xe này hư hỏng nặng.

Chiếc Lexus LX570 lao vào nhà dân

Chiếc Lexus LX570 lao vào nhà dân

Thiệt hại của xe Toyota Vios

Thiệt hại của xe Toyota Vios

Chiếc Lexus LX570 đời cũ không bung túi khí trong tai nạn này

Chiếc Lexus LX570 đời cũ không bung túi khí trong tai nạn này

Thông tin ban đầu cho biết, chiếc xe Toyota Vios mang biển số của tỉnh Thanh Hoá và Lexus LX570 đeo biển 30A đã xảy ra va chạm giao thông trên đường. Sau vụ tai nạn, chiếc xe SUV hạng sang Lexus LX570 lao vào một nhà dân và tông sập bức tường.

Những hình ảnh chụp lại vụ tai nạn cho thấy, phần đầu xe "chuyên cơ mặt đất" Lexus LX570 đời cũ chui hẳn vào trong nhà dân. Một mảng tường gạch bị tông trúng và sập xuống nền nhà. Cửa kéo cũng bị chiếc Lexus LX570 tông hỏng.

Về phần thiệt hại của chiếc Toyota Vios cũ khá nghiêm trọng, xe bị tông móp cửa bên hông xe phía bên tài. Bên trong khoang lái túi khí cũng bung ra. Đáng chú ý là vụ tai nạn này đã khiến cư dân mạng thắc mắc và hỏi túi khí của Lexus LX570 đâu rồi.

Tai nạn giao thông giữa Lexus LX570 và xe máy khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ

Tai nạn giao thông giữa Lexus LX570 và xe máy khiến một phụ nữ tử vong tại chỗ

Đây là vụ tai nạn thứ 3 liên quan đến chiếc xe được mệnh danh "chuyên cơ mặt đất" Lexus LX570 trong tháng 11 này. Vụ đầu tiên xảy ra vào ngày 3 tháng 11 năm 2019, trong đó chiếc SUV hạng sang Lexus LX570 đời mới đã xảy ra va chạm với một xe máy tại Quốc lộ 3, đoạn qua huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội dẫn đến một người phụ nữ tử vong ngay tại chỗ.

Những hình ảnh chụp lại hiện trường vụ tai nạn cho thấy, chiếc xe máy nằm dưới gầm xe "chuyên cơ mặt đất" Lexus LX570. Cách đó khoảng 5m, một người phụ nữ đã tử vong ngay tại chỗ và được người dân lấy chiếu trùm lên. Chiếc SUV hạng sang Lexus LX570 hư hỏng nặng một bên đèn pha bị bể, dàn áo phần đầu xe thiệt hại khá đáng kể. Cản va trước bể nát, lưới tản nhiệt và nắp capô móp méo.

 Nam thanh niên điều khiển xe máy tông vào Lexus RX300 ở Hải Phòng

 Nam thanh niên điều khiển xe máy tông vào Lexus RX300 ở Hải Phòng

Chưa hết, vào tối ngày 2 tháng 11 năm 2019, tại Hải Phòng đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa chiếc xe máy với mẫu xe crossover hạng sang Lexus RX300. Thông tin ban đầu cho biết, nam thanh niên điều khiển chiếc xe máy đã không làm chủ được tốc độ nên xảy ra va quẹt với chiếc crossover hạng sang Lexus RX300 từ phía sau.

Hậu quả là chiếc xe máy hỏng nặng phần đầu xe. Về phần thiệt hại của Lexus RX300, chiếc crossover hạng sang bị bung một góc cản va sau, ống xả phía bên phải hư hỏng, dàn áo phía sau bị xước. Chi phí sửa chữa cho chiếc Lexus RX300 ước tính lên đến hàng chục triệu đồng. Sau vụ tai nạn, chủ xe đã đưa chiếc Lexus RX300 này về một garage để sửa xe ngay trong đêm.

 Vụ va chạm của SUV hạng sang Lexus LX570 Super Sport và xe máy ở Quảng Ninh

 Vụ va chạm của SUV hạng sang Lexus LX570 Super Sport và xe máy ở Quảng Ninh. Ảnh: Đình Ngọc

Và cuối cùng là trưa ngày 4 tháng 11 năm 2019, tại một con đường ở Trà Cổ, Móng Cái, thành phố trực thuộc tỉnh Quảng Ninh, đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa chiếc SUV hạng sang Lexus LX570 Super Sport với một xe máy khiến hai nam thanh niên nằm bất tỉnh dưới đường.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn cho hay, chiếc xe máy va quẹt vào phía đầu xe "chuyên cơ mặt đất" Lexus LX570 Super Sport. Sau đó, hai nam thanh niên điều khiển xe máy ngã xuống đường. Người dân chứng kiến hai nam thanh niên này có ngóc đầu lên nhìn lại chiếc xe mình gây tai nạn sau đó nằm bất tỉnh dưới mặt đường.

Lan Anh
Ảnh: OFFB