Vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại Thanh Hóa khiến 1 bà cụ tử vong tại chỗ. Được biết, người phụ nữ này là mẹ ruột của chàng ca sĩ tai tiếng Châu Việt Cường.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày hôm qua 28/7/2019, một cụ bà đi nhặt ve chai trên khu vực đường ray tàu hỏa đoạn qua thị trấn Hà Trung, Thanh Hóa đã gặp nạn khi không chú ý tàu hỏa chạy đến. Hậu quả do cú va chạm mạnh với tàu hỏa khiến bà cụ tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm trên đường sắt ở Thanh Hóa (Ảnh: Facebook)

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm trên đường sắt ở Thanh Hóa (Ảnh: Facebook)

Theo một số thông tin, vụ tai nạn đường sắt xảy ra vào khoảng 9h sáng ngày 28/7/2019 vừa qua. Bà cụ khi đạp xe qua khu vực đường sắt đã dừng xe ven đường, trèo qua giải phân cách vào khu vực đường ray để nhặt ve chai. Trong lúc này, đoàn tàu hỏa mang số hiệu VNR 631398 di chuyển tới và xảy ra tai nạn khiến bà cụ tử vong tại chỗ. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị H. (SN 1958, trú ở thôn Nam Thôn, xã Hà Hải). Bà H. là mẹ của ca sĩ Châu Việt Cường.

Chiếc xe đạp chở ve chai được đỗ ven đường 

Chiếc xe đạp chở ve chai được đỗ ven đường 

Người phụ nữ xấu số trong vụ tai nạn đường sắt này chính là mẹ của ca sĩ Châu Việt Cường - người đã bị bắt vì một số tội danh liên quan đến ma túy, giết người. Dù có con trai làm ca sĩ nhưng theo thông tin được biết, khi Cường còn đang thi hành án thì người mẹ của Cường vẫn đi nhặt nhạnh từng đồng để kiếm tiền đi thăm con. Với người phụ nữ quanh năm chỉ ở sau luỹ tre làng thì số tiền vài trăm đi thăm con cũng vô cùng lớn.

Theo đại diện xã Hà Hải, sự việc xảy ra từ sáng sớm song trên người nạn nhân không có giấy tờ tùy thân nên không xác định được danh tính. Mãi đến chiều 28/7, người thân của bà H. mới nhận được thông tin và đã đưa thi thể về quê tổ chức khâm liệm.

Hoàn cảnh bà H. rất khó khăn. Bà thường xuyên lên chợ Lèn (thị trấn Hà Trung) mua rau về bán lại. Thời gian gần đây, ngoài việc bán rau bà còn tranh thủ đi nhặt ve chai bán kiếm sống qua ngày.

Hình ảnh ca sĩ Châu Việt Cường cùng mẹ 

Hình ảnh ca sĩ Châu Việt Cường cùng mẹ 

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và thông báo cho người nhà nạn nhân.

Minh Trị